Scroll Top

Điểm lại những dự án công nghệ nổi bật của gumi trong năm 2022

Bước sang năm 2023 với đầy những thử thách, gumiers mang trong mình sự nhiệt huyết, phấn khởi đón chào năm mới cùng những cam kết ngày càng tối ưu quy trình công việc và nâng cao mức độ hài lòng khách hàng qua mỗi năm. 

Với gumi, việc đặt ra các mục tiêu chung mỗi năm cho các thành viên là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, để có 1 năm mới vẻ vang, rực rỡ hơn, hãy cùng gumi nhìn lại các dự án công nghệ nổi bật của gumi trong năm 2022 nhé.

Con Con (Connect – Control)

Đầu tiên, dự án nổi bật mang tên Con Con ứng dụng websocket giúp truyền dữ liệu realtime 2 chiều từ điện thoại đến hệ thống và ngược lại. Con Con mô phỏng chiếc điện thoại như chiếc kính lúp điện tử. Người chơi có thể di chuyển điện thoại để di chuyển chiếc kính lúp và dò tìm các đồ vật đang được ẩn giấu trong bức tranh.

Con Con dễ dàng áp dụng cho nhiều trò chơi khác nhau

Xem video chi tiết về Con Con tại đây

Điểm ấn tượng:

・ Trải nghiệm tuyệt vời với khả năng liên kết giữa các thiết bị

・ Có thể thực hiện các thao tác trực quan như nghiêng và lắc điện thoại thông minh.

・ Không chỉ người chơi mà người xem cũng thích thú.

Khả năng thực hiện:

・ Có thể được sử dụng rộng rãi cho WEB, trưng bày cửa hàng, v.v..

・ Không cần lắp thêm thiết bị khác như cảm biến

・ Dễ dàng tương thích với các màn hình hiện có.

AR Mirror – Gương thử đồ

AR Mirror thích hợp ứng dụng tại các cửa hàng thời trang quần áo

Xem video chi tiết về AR Mirror tại đây

Công nghệ trình chiếu Hologram 3D

Hologram 3D kết hợp với các mascot dễ thương, dễ dàng thu hút các bé

Xem video chi tiết về Hologram 3D tại đây

Nhờ kỹ thuật ghi hình thế giới ba chiều Holography, Hologram đã tái hiện sinh động thước phim ngắn khiến ai đi qua cũng phải ngoảnh nhìn.  

Dự án được lắp đặt tại lối ra vào Khu vực Kids – Lầu 2 Aeon Mall Tân Phú với mục đích thu hút ánh nhìn và đưa hình ảnh Meon Chan – Mascot đại diện của Aeon Mall gần gũi hơn với mọi người. Thước phim Meon Chan vui chơi dưới đại dương cùng chú cá mập, chú cá nhỏ… được phát họa bằng những nét vẽ 3D chân thực và sống động.

AR Piano

Với xu hướng công nghệ phát triển nhanh chóng, gumi đã tìm thấy công nghệ nhận diện Aruco Marker để ứng dụng vào trò chơi AR Piano giúp mang đến các trải nghiệm tương tác thú vị và sống động cho người tham gia.

Nhờ công nghệ nhận diện Aruco Marker, khi bé chạm vào bất kỳ phím đàn nào có Aruco thì âm thanh của phím đàn đã được thiết lập sẵn sẽ vang lên. Cứ như vậy, các nốt nhạc sẽ tạo thành 1 đoạn nhạc hoàn chỉnh. AR Piano còn kết hợp với hệ thống chấm điểm giúp bé biết được điểm số sau mỗi lượt chơi.

Hologram 3D kết hợp với các mascot dễ thương, dễ dàng thu hút các bé

Xem video chi tiết về Hologram 3D tại đây

Với công nghệ nhận diện siêu nhạy, chắc chắn AR Piano sẽ không làm các bạn nhàm chán. Hiện Piano được đặt tại khu vực lầu 2 – khu Kids Area của Aeon Mall Tân Phú, bạn có thể đến trải nghiệm để có cảm giác chân thực nhất về công nghệ này nhé.

Nếu bạn quan tâm đến AR Piano, đừng quên đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về AR Piano!

Multi Marker AR

Chắc hẳn AR đã quá quen thuộc với các tín đồ yêu thích ý tưởng công nghệ. Nếu AR được ứng dụng điển hình cho các trò chơi Pokemon, thu thập logo hoặc thiệp mời AR, với mô phỏng 1 vật thể gắn với 1 nội dung tương ứng thì ngày nay công nghệ mới Multi Marker đã xuất hiện.

Multi Marker AR với khả năng nhận diện cùng lúc nhiều vật thể, tự động thay đổi nội dung hiển thị nếu có bất kì sự thay đổi nào. Để hiểu hơn về Multi Marker, bạn có thể tham khảo trò chơi sau đây:

Các ký tự được gán cho mỗi nhạc cụ thích hợp

Các ký tự được gán cho mỗi nhân vật và mỗi nhân vật phụ trách một nhạc cụ khác nhau. Với sự kết hợp của những nhạc cụ khác nhau sẽ phát ra các âm thanh khác nhau. Người chơi thu thập thật nhiều ký tự sẽ hoàn thành Dàn nhạc Mononoke!

Bài viết trên là tổng hợp các công nghệ điển hình mà gumi đã phát triển trong năm 2022. Năm 2023, gumi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng ứng dụng công nghệ thú vị và độc đáo hơn với khách hàng. 

Hãy trao đổi ngay với gumi về những dự án bạn muốn sáng tạo cho doanh nghiệp của mình nhé!

Related Posts