Các công nghệ được dân Agency yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất

Nhắc đến Agency chắc hẳn 2 từ sáng tạo, đổi mới luôn là 2 từ tiên phong trong ngành. Vì thế, người làm Agency luôn trăn trở tìm kiếm những điều mới mẻ, những công nghệ thú vị để xuất hiện trong những proposal lung linh của mình. Vậy, các công nghệ nào hiện nay được dân Agency yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất?  

Ứng dụng dữ liệu thời gian thực (Real-time Database)

Công nghệ đầu tiên mang tính đột phá phải kể đến – Real time Database. Đây là một hệ thống thu thập dữ liệu tại một thời điểm, sau đó thông tin được phân tích đủ nhanh để cho ra kết quả ngay lập tức theo yêu cầu của doanh nghiệp. Việc sử dụng hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty như giúp họ có thể kịp thời nắm bắt các dữ liệu được thay đổi liên tục và từ đó mang đến các hiệu ứng tương thích với các dữ liệu ngay tức thời.

Ví dụ, một nhãn hàng muốn lan tỏa thông điệp “Hãy quan tâm đến người lớn tuổi”, một chiến dịch đã được đề xuất với ý tưởng của agency và công đoạn thực hiện công nghệ bởi gumi được mô tả như sau: Trước các ngã tư, nhãn hàng sẽ đặt một màn hình lớn với hình ảnh cụ già với vẻ mặt buồn. Khi có nhiều người nhìn vào màn hình và nở nụ cười, sắc mặt của cụ bà sẽ ngày càng tươi vui, hồng hào và khỏe mạnh.

Đây là chiến dịch giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người hãy quan tâm, trò chuyện với những người lớn tuổi.

Tương tác với mọi người qua hệ thống nhận diện gương mặt

Khi nói đến sự phát triển của công nghệ thì không thể nào không nhắc đến trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống nhận diện gương mặt. Công nghệ này đã được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực nói chung và quảng cáo nói riêng. Nhờ khả năng nhận diện các biểu hiện của khuôn mặt hay nhân khẩu học, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra những biển quảng cáo tương tác với khách hàng từ đó khiến họ có cảm thấy thích thú và ấn tượng về thương hiệu hơn.

gumi đã phát triển sản phẩm demo cho công nghệ này mang tên CommuSign. Khi có người xuất hiện trước màn hình, tư vấn viên sẽ xuất hiện. Nếu bạn là nữ, tư vấn nam sẽ xuất hiện và ngược lại. Đây là sản phẩm được tạo ra để giúp thu thập thói quen sử dụng kem chống nắng của các độ tuổi khác nhau tại Nhật Bản.

Sản phẩm demo – CommuSign

Tạo ra trải nghiệm nhờ vào AR/VR

Các chiến dịch OOH thường được hướng tới mục đích mở rộng việc nhận diện thương hiệu, tuy nhiên hình thức này lại không thể đo lường hiệu quả rõ rệt. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, bây giờ các doanh nghiệp có thể tích hợp công nghệ thực tế ảo hay thực tế tăng cường (AR/VR) vào các biển quảng cáo. Từ đó, thương hiệu có thể tận dụng hết tiềm năng của quảng cáo ngoài trời và dễ dàng đánh giá các số liệu.

Một chiến dịch thực sự ý nghĩa được thực hiện bởi Tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Honor Society) mang tên “Virtual Blood Donation” nhằm khuyến khích mọi người đi hiến máu giúp đỡ các bệnh nhân đang cần máu. Cụ thể, công ty đã sử dụng ứng dụng AR để kết nối với hình ảnh một bệnh nhân và túi máu rỗng trên billboard. Người đi đường có thể trực tiếp hiến máu với điện thoại iPhone của họ, qua mỗi lượt hiến máu thì hình ảnh túi máu sẽ dần đầy lên và tình hình bệnh nhân sẽ được cải thiện dần.

Chiến dịch “Virtual Blood Donation” ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia

Ứng dụng AR Map 

AR Map là công nghệ kết hợp với bản đồ nhằm mang đến trải nghiệm chân thực tại không gian thực tế cho người sử dụng. Người chơi có thể sử dụng AR Map để có cái nhìn tổng quan về voucher của các cửa hàng trên đường đi. Ngoài ra, thông qua AR Map, người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm cửa hàng nhanh chóng.

Công nghệ AR Map giúp chỉ dẫn đường đi và hiển thị các voucher các cửa hàng.

Tạm kết:

Sự phát triển của công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội đầy tiềm năng cho ngành quảng cáo. Nhận thấy được những lợi ích mà công nghệ mang lại như hệ thống nhận diện gương mặt hay dữ liệu thời gian thực, các thương hiệu đã dần chú trọng và ứng dụng vào các nội dung quảng cáo để giúp các cách tiếp cận khách hàng trở nên sáng tạo và độc đáo hơn.

gumi Solutions là công ty chuyên tư vấn và phát triển các giải pháp các công nghệ sáng tạo nhằm giải quyết các nhu cầu của khách hàng với mục tiêu cùng thương hiệu mang đến các trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng cuối cùng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu và trao đổi sâu hơn về các ý tưởng công nghệ khác, đừng ngần ngại liên hệ với gumi nhé!

Thông tin liên hệ : 

gumi Group Co., JSC

Website: https://gumisolutions.com/tu-van-giai-phap-cong-nghe/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/gumisolutions 

Email: contact@gumiviet.com

Hotline: 028 3930 2407 – 091 416 3232

Địa chỉ : 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts