Những ông trùm bán lẻ không thể nào bỏ qua Ar!


TƯƠNG LAI MARKETING LÀ AR!

Ứng dụng thực tế ảo tăng cường (hay còn gọi là AR) trong Truyền thông Marketing là một đột phá mới cho giới truyền thông. Một chiến dịch marketing truyền thông đều có thể xuất hiện đâu đó : tờ rơi, truyền miệng, báo, tạp chí, sách, đài phát thanh ( audio ), truyền hình tivi, báo điện tử, các kênh đa phương tiện, các mạng xã hội … hoặc xuất hiện cùng lúc trong các kênh trên. Bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào đều có mục đích rõ ràng để tiếp cận đối tượng mục tiêu với một số thông điệp chính xác để quảng bá, bán sản phẩm. Tăng trưởng thị trường, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty, tăng cường tương tác với khách hàng. 

Những ưu vượt trội như vậy nên AR được coi là công nghệ quan trọng nhất cho marketing tiếp thị thời gian tới. Dưới đây là lý do cho thấy tại sao thực tế tăng cường hoạt động rất tốt cho mục đích tiếp thị.

Đổi mới và quan tâm

Mọi người muốn được giải trí. Họ khao khát những điều mới mẻ và thú vị. Các nhà tiếp thị luôn tìm kiếm những cách tốt hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Công nghệ mới, tính năng hấp dẫn, mới lạ. Nó nổi bật giữa các áp phích, quảng cáo và quảng cáo truyền thông xã hội theo cách cũ. AR có một sự rung cảm của tương lai, mới lạ và tiến bộ mà nhiều người thấy rất hấp dẫn. Thực tế tăng cường hấp dẫn và đánh thức sự tò mò. Nó làm cho mọi người tự hỏi làm thế nào nó hoạt động được như vậy và nói về nó. AR là một công cụ tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo trở nên có tính lan truyền cao và lan tỏa truyền thông qua truyền miệng.

Ai sẽ không muốn trải nghiệm điều mà mọi người đang nói đến?

Tính mềm dẻo marketing tiếp thị

Marketing tiếp thị AR có thể có hình thức hoặc giao diện đáp ứng mục tiêu của chiến dịch là tốt nhất. Có thể có các giải pháp cho hầu hết mọi ngành nghề muốn ứng dụng trong quảng cáo: bán lẻ, ô tô, giáo dục, y tế, v.v. Có thể có video hoặc hình ảnh tĩnh, mô hình 3D hoặc hình ảnh phẳng, nội dung thông tin hoặc giải trí. Marketing tiếp thị thực tế tăng cường không giới hạn ở phạm trù, quy tắc hoặc khuôn khổ nào, vì vậy khách hàng luôn có thể mong đợi một cái gì đó mới khi mở ứng dụng AR ra.

Đối với kinh doanh, một loạt các tùy chọn như vậy cũng có nghĩa là một phạm vi giá cả. Đối với ngân sách nhỏ hơn, người ta có thể thử các nền tảng AR nơi họ trả tiền cho một thuê bao và tạo ra trải nghiệm AR riêng . Bạn có thể dùng các nền tảng tạo ứng dụng này mà không biết gì lập trình, và có thể tạo ra những trải nghiệm đơn giản với một vài cú nhấp chuột thôi.

Tính tương tác

Tính tương tác là một yếu tố thiết yếu quan trọng của công nghệ AR. Hình ảnh số hóa tích hợp cùng với thế giới thực theo ý muốn của người dùng. Họ thấy môi trường thông thường của họ được tăng cường với các yếu tố ảo mà họ có thể thay đổi và chơi theo và đắm chìm trong đó. Nó có thể là mô hình 3D của một khách sạn; họ có thể đi bộ xung quanh hoặc sắp đặt đồ đạc, tương tác với chúng trong một ngôi nhà. Tất cả điều đó là sự vượt trội không chỉ mỗi xem như các cách làm truyền thống, tăng sự tham gia của khách hàng rất đáng kể. 

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Gần 65% người dùng thấy quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc bị xâm phạm, chủ yếu là vì quảng cáo làm gián đoạn hoạt động của họ. Nó dẫn đến nhận thức tiêu cực và không mấy thiện cảm về chính phần quảng cáo và thương hiệu đang được quảng bá.

Marketing tiếp thị với công nghệ AR, mà người dùng có thể đi theo ý muốn của mình, trông hấp dẫn hơn nhiều so với các biểu ngữ bật lên chặn một nửa trang tin tức muốn đọc. Khách hàng cảm thấy có giá trị và phản ứng tích cực với tham chiếu thương hiệu, đặc biệt nếu quảng cáo được cá nhân hóa theo nhu cầu và sở thích của họ thì giúp họ trải nghiệm hứng thú hơn.

Quảng cáo hay marketing tiếp thị được cá nhân hóa không phải là một điều mới trong tiếp thị nhưng quảng cáo AR tùy chỉnh có thể đưa nó lên với cấp độ tiếp theo. Các ứng dụng AR tương tác có thể cho phép người dùng tải xuống cho phương tiện truyền thông, thiết bị của riêng họ và tạo nội dung tùy chỉnh. Mặc dù vẫn chạy và quảng bá thương hiệu hoặc dịch vụ, quảng cáo sẽ mang tính cá nhân và duy nhất cho mỗi khách hàng.

AR là cây cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu

Thực tế ảo tăng cường AR nó còn là cây cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu, sẽ là nơi hội tụ các ý kiến để nhà cung cấp hiểu yêu cầu của khách hàng và đáp ứng đến từng cá nhân. Một sự lột xác hoàn toàn cho phong cách phục vụ khách hàng trong thời đại nhu cầu cá nhân hóa được đưa lên hàng đầu trong các chiến dịch marketing tiếp thị.

Dưới đây là những ví dụ điển hình cho việc sử dụng Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Truyền thông Marketing. 

Hãng StarBucks là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng Ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong Truyền thông Marketing. Họ đã để cho khách hàng thấy hạt được chuyển thành cà phê cappuccino như thế nào. Nó là một sự trải nghiệm thú vị cho người yêu mến, đam mê cafe.

Coca Cola là một trong những thương hiệu lớn đầu tiên sở hữu một dự án đậm chất AR. Với sự hỗ trợ của Timber, thương hiệu này đã truyền tải 12 câu chuyện đến với khách hàng của họ một cách tự nhiên và vô cùng hấp dẫn.

Với một ứng dụng thực tế ảo tăng cường – AR, bạn có thể mang bất kỳ trang in nào của mình vào cuộc sống. Đó là lý do tại sao Time, Elle, Top Gear đã dùng thực tế ảo tăng cường cho các vấn đề của họ . Thay vì nhìn vào những chiếc xe ở Top Gear ở 1 góc độ cố định, người đọc có thể vào cưỡi và chạy thử các xe đó, hay ngắm nghĩa chi tiết hơn từ mọi góc độ.

Goertz dựa trên định hướng làm cho việc mua sắm của khách hàng trở nên vui vẻ và dễ tiếp cận hơn. Tại thị trường Đức, Goertz đã tạo một chương trình Microsoft Kinect mà cho mọi người thử giày trong thời gian thực tại mà không cần đến cửa hàng. Khách hàng có thể tha hồ lựa các đôi giày yêu thích chỉ bằng việc chọn size, màu sắc đôi giày và mang chúng vào. Lúc này, khách hàng có thể nhìn thấy tất cả mọi góc cạnh của đôi giày với tất cả các hướng và mua đôi giày yêu thích của họ bằng cách quét mã QR của đôi giày đó và đặt hàng online.

Related Posts