Nhận diện cử chỉ

Human body tracking

Công nghệ Human body tracking hay Nhận diện gương mặt được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau ở các sự kiện chỉ thông qua chiếc Webcam, gumi đã ứng dụng thành công công nghệ này trong các tác vụ chuyên biệt:

  • Xử lý hình ảnh và Nhận diện khuôn mặt trong check in
  • Đọc cảm xúc realtime trên gương mặt: buồn, vui, giận dữ
  • Phân tích hình dạng khung xương chuyển động
  • Phát hiện và nhận dạng văn bản

Kinect

Kinect là thiết bị tích hợp cảm biến chiều sâu giúp thực hiện 1 số tác vụ đặc biệt ứng dụng các ý tưởng công nghệ nổi trội như:

  • Phân tích chuyển động cơ thể, cử chỉ
  • Nhận diện nhiệt độ cơ thể người
  • Nhận dạng khung xương và gắn đồ vật vào cơ thể người

Một số dự án gumi đã thực hiện thành công: Game nhận biết bước chân để điều khiển chiếc giỏ hứng hoa, Chiếc gương thử đồ, Bức tường tương tác, v.v..

Aruco Marker (AR Piano)

Nhờ công nghệ nhận diện Aruco Marker, khi bé chạm vào bất kỳ phím đàn nào có Aruco (các chiếc ô màu đen có ký tự mã ở dưới sàn) thì âm thanh của phím đàn đã được thiết lập sẵn sẽ vang lên. Cứ như vậy, các nốt nhạc sẽ tạo thành 1 đoạn nhạc hoàn chỉnh. AR Piano còn kết hợp với hệ thống chấm điểm giúp bé biết được điểm số sau mỗi lượt chơi.

ARM

ARM được viết tắt từ Animated Responsive Monitormột game tương tác ứng dụng công nghệ trình chiếu và cảm biến. Với các màn hình nhỏ được ghép lại, bạn sẽ trình chiếu các video quảng cáo với các hiệu ứng đặc biệt. Không còn chỉ đơn thuần chiếu video quảng cáo như cách thức truyền thống, ARM sẽ giúp khách hàng của bạn phải chú ý và ấn tượng tới thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Kết hợp với cảm biến Realsense, game tương tác ARM giúp người chơi có thể tương tác, điều khiển màn hình thông qua những cử động tay uyển chuyển. Với hệ trục xoay chắc chắn được kiên cố vào màn hình sẽ giúp các động tác xoay chuyển màn hình trở nên mượt mà và an toàn.

Tô màu kỹ thuật số

Với “Tô màu kỹ thuật số”, bạn không cần phải lo lắng chuẩn bị các vật dụng như bút màu, giấy… Bạn chỉ cần sử dụng bình xịt và tuân thủ theo cơ chế hoạt động của nó với màn hình chiếu là có thể thưởng thức kết quả ngay sau đó.

  • Một màn hình chiếu, nơi bạn sẽ thấy những bức tranh, hình ảnh chưa được tô màu.
  • Một bình xịt có gắn camera cảm biến, là công cụ nhận diện màu sắc để bạn tô màu cho tranh, hình ảnh. Bạn chỉ cần xịt màu lên màn hình chiếu và sản phẩm sẽ tự động tô màu cho bạn.
  • Nhiều đồ vật có màu sắc khác nhau, là nguồn cung cấp màu sắc cho bình xịt. Bạn có thể chọn màu sắc từ bất kỳ đồ vật nào xung quanh bạn, bình xịt sẽ nhận diện và xịt màu đó lên màn hình chiếu

Phi Phi

Ứng dụng chia sẻ ảnh tức thì cho phép người dùng chia sẻ ảnh và sau đó hiển thị chúng ngay tại sự kiện qua giao diện thân thiện với người dùng mà không cần tải bất kì ứng dụng nào – không cần tạo tài khoản hoặc thực hiện động tác đăng ký nào. Người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của riêng mình để chụp ảnh, sau đó thực hiện chuyển động vuốt để hình ảnh xuất hiện ngay trên màn hình chính tại sự kiện. Phi Phi được sử dụng trong các bữa tiệc cuối năm, sinh nhật công ty hoặc các sự kiện lớn của công ty. Bạn có thể tạo thay thế hình thức của Phi Phi bằng cách thay thế các bức ảnh bằng những lời chúc hoặc chữ ký của khách mời đến sự kiện.

Zenkai Racing

Zenkai Racing là hệ thống mô phỏng gần giống 90% chuyển động của một chiếc xe đua thực tế từ tay lái, chân ga, phanh, v.v.. Zenkai Racing được thiết kế giống như chiếc xe thật từ kích thước đến hệ thống chuyển động rung lắc, cảm giác lái thực tế ngay trên đường đua chắc chắn sẽ không khỏi khiến bạn ngạc nhiên. Ngoài ra, thiết bị giả lập đua xe F1 này cũng được trang bị kính VR để người lái có thể hoang toàn đắm chìm trong thế giới tốc độ.