Ứng dụng công nghệ trong sự kiện, có hiệu quả không?

Ứng dụng công nghệ trong sự kiện không chỉ mang đến không gian hiện đại, sống động mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá các thông tin, sản phẩm của doanh nghiệp. Ngày nay, công nghệ này càng đa dạng và bạn không nên bỏ lỡ chúng trong các sự kiện để có thể tạo nên những ấn tượng đặc biệt nhất. Cùng gumi Solutions tìm hiểu một vài lợi ích khi ứng dụng công nghệ trong sự kiện nhé.

Sơ lược về ứng dụng công nghệ trong sự kiện

Ngày nay, tổ chức sự kiện được xem là cách thức phổ biến để doanh nghiệp có thể tiếp xúc với khách hàng với nhiều mục đích khác nhau như: ra mắt sản phẩm mới, tri ân khách hàng… Vì thế, sự kiện diễn ra thành công là điều vô cùng quan trọng. 

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, ứng dụng công nghệ trong sự kiện là điều bạn không nên bỏ lỡ nếu bạn muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người tham dự. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định và ứng dụng nó sao cho phù hợp với từng nhóm thế hệ khác nhau. Hiện có 03 nhóm thế hệ chính:

  • Gen X (45 – 56 tuổi)
  • Gen Y/Millennials (27 – 44 tuổi) 
  • Gen Z (6 – 26 tuổi)

gumi Solutions tư vấn cung cấp và ứng dụng công nghệ trong sự kiện với nhiều sản phẩm khác nhau như: Greeting AR, công nghệ check-in RFID, công nghệ nhận diện giọng nói, công nghệ 3D Mapping, cỗ máy đua xe Zenkai Racing v.v..

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ trong sự kiện

Ứng dụng công nghệ trong sự kiện nhằm nâng cao mức độ an toàn và bảo mật

Mức độ an toàn và bảo mật tại các sự kiện đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của người tham dự, đó có thể là: tình hình thời tiết, hoạt động mang tính chất khủng bố… Do đó, các doanh nghiệp cần áp dụng những ứng dụng công nghệ có chức năng bảo mật, dự báo khi tổ chức sự kiện.

Bạn có thể cài đặt hệ thống bảo mật và công nghệ quét chỉ cho phép những người tham dự được quyền xác minh vào các địa điểm tổ chức sự kiện.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ phát hiện kim loại để đảm bảo rằng người tham dự không mang theo bất kỳ đồ dùng nguy hiểm hoặc không có các vật dụng nguy hiểm xung quanh địa điểm tổ chức sự kiện.

Cùng khám phá công nghệ RFID Check-in được gumi Solutions ứng dụng nhằm đảm bảo mức độ an toàn trong sự kiện, cách thức hoạt động như sau:
– Khách sẽ được cấp một chip RFID với thông tin đã được lưu trữ.
– UHF Reader và Raspberry PI được gắn ở cổng chào. Khi khách đi qua cổng, đầu đọc sẽ tự động đọc thẻ RFID và xác nhận thông tin, giấy tờ tùy thân và nhận phòng cho từng khách.

ứng dụng công nghệ trong sự kiện
Công nghệ RFID Check-in

Đẩy mạnh số lượng tham gia và tăng doanh thu nhờ công nghệ thực tế ảo VR

Đối với những người không đủ khả năng thanh toán chi phí liên quan đến sự kiện thì công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp họ giải quyết vấn đề này. Công nghệ VR là một trong những ứng dụng công nghệ cho phép người tham dự tận hưởng không gian sự kiện ảo và có được những trải nghiệm tương tự như đang có mặt tại địa điểm tổ chức.

Theo báo cáo của Goldman Sachs, vào năm 2025, việc sử dụng VR trong các sự kiện trực tiếp sẽ chiếm 4,1 tỷ đô la trong tổng số 80 tỷ đô la ước tính của ngành Thực tế ảo. Dữ liệu này cho thấy tiềm năng to lớn của việc ứng dụng công nghệ trong ngành sự kiện mà các nhà tổ chức sự kiện không nên bỏ lỡ.

Một trong những trò chơi của gumi Solutions tại sự kiện được ứng dụng công nghệ VR là Zenkai Racing. Đây được đánh giá là mô phỏng gần như 90% chuyển động của một chiếc xe đua thực tế từ vô lăng, chân ga, phanh… được thiết kế như xe thật cho đến hệ thống chuyển động / rung, chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi độ chân thực cảm giác lái ngay trên đường đua. Ngoài ra, bộ mô phỏng đường đua F1 này còn được trang bị kính VR để các tay lái có thể hòa mình vào thế giới đua xe thực sự.

ứng dụng công nghệ trong sự kiện
Trải nghiệm đua xe với ứng dụng công nghệ hấp dẫn

Mua bán vé trên thiết bị di động vô cùng tiện lợi

Ngày nay, cả người tham dự và nhà tổ chức sự kiện đều mong muốn đặt vé trực tuyến trên website hoặc ứng dụng của sự kiện một cách thuận tiện. Đồng thời, đây cũng là cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp với các gói hoàn chỉnh cho người tham dự. Các loại vé có thể bao gồm các dịch vụ như đi chung xe và taxi, dịch vụ đỗ xe và các tiện ích khác. Theo trang inc, tiếp thị bán vé di động toàn cầu đang phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm tổng hợp là 18% (giai đoạn 2020 – 2027).

Khám phá tiềm năng của những dữ liệu lớn

Thực tế, ứng dụng công nghệ trong sự kiện rất phù hợp cho việc thu thập dữ liệu của người tham dự. Doanh nghiệp có thể đo hành vi của người tham dự tại sự kiện bằng cách quét mã QR để kiểm tra mỗi phiên mà người người tham gia tham dự hoặc nhà triển lãm mà họ đến thăm.

ứng dụng công nghệ trong sự kiện
Quét mã QR và điền thông tin cá nhân là một trong những cách thức giúp doanh nghiệp thu thập dữ kiện

gumi Solutions và dịch vụ tư vấn, cung cấp giải pháp công nghệ chất lượng

Hơn 10 năm hoạt động với vai trò là một tổ chức tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ, gumi Solutions đã thực chiến một số dự án sự kiện nổi bật như Virtual Event Site, Home Decor… Trong mỗi dự án sự kiện, gumi Solutions không ngừng sáng tạo và ứng dụng công nghệ đổi mới, phù hợp thời đại để mang đến trải nghiệm nhất cho khách hàng.

Bạn đừng quên liên hệ với gumi Solutions để được cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ trong sự kiện nhằm mang đến trải nghiệm hiện đại và đáng nhớ cho khách hàng nhé.

Related Posts