Có một website không khó, khó nhất là có một website hiệu quả

Khái niệm ban đầu khi mới đọc còn khá nhầm lẫn và chưa dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa xây dựng một website và giải pháp cho website. Nhưng quả thật có sự khác nhau rất lớn ở đây. Thời đại ngày nay kinh doanh hầu như đã mang ý nghĩa là thương mại điện tử và hàng ngày hàng giờ có hàng ngàn website mới ra đời, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng có lẽ một điểm mà các doanh nghiệp đã lơ là và bỏ quên, hầu như không thể tìm thấy trên các search engine. 

Các kỹ thuật lập trình website thay đổi từng ngày, các phiên bản ngôn ngữ lập trình cứ vài tháng lại ra version mới, các framework thì cứ thay nhau update… trong khi đó website của doanh nghiệp vẫn còn bình chân vẫn như “ năm nào “, tốc độ load hiển thị ngày càng nặng hơn, data phình ra, cấu trúc site trở nên rối rắm. Và doanh nghiệp thường bỏ mặc những vấn đề này!

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều không chú trọng trong việc đầu tư và xây dựng website và điều đó dẫn đến website kém hiệu quả và không có được lượng truy cập cao từ khách hàng, điều đó dẫn đến tỷ lệ thu hút khách hàng kém và doanh thu bị giảm sút.

Nguồn : Internet

Giải pháp tốt nhất đến từ sự tư vấn định hướng một cách chuyên nghiệp

Để tạo ra một website, việc đầu tiên bạn cần phải hiểu được khách hàng của mình là ai? Đừng nên đánh đố khách hàng khi họ vào website của bạn. Quan trọng nhất giao diện phải phù hợp với từng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. 

Cần xác định thêm một vài yếu tố sau:

Layout ( dàn trang như thế nào là cho hợp lý, nếu không rành có thể nhờ tư vấn về đồ họa), xác định trước các phương pháp mà bạn có thể marketing, nghiên cứu cách tương tác về  mạng xã hội. Đừng bao giờ quên cách search engine, trên các search engine bây giờ giống như một chiến trường cạnh tranh khốc liệt, nếu website của bạn bị các search engine lãng quên hoặc bị các đối thủ đánh gục thì đây là một vấn đề to đấy nhá.

Trước khi bắt đầu xây dựng một website bạn cần phải có cái nhìn rõ ràng về trang web của bạn có phù hợp với mục tiêu và đối tượng đã đặt ra ban đầu. Nếu bạn không có kinh nghiệm và nguồn lực kỹ thuật thì hãy tìm kiếm đến các nhà tư vấn và cung cấp giải pháp cho website của bạn.

Nguồn : Internet

Giải pháp từ nền tảng

Giá trị cốt lõi là sự khởi đầu tốt cũng là một phần chiến lược thành công của website

  • Tên miền: chọn tên miền đúng rất là quan trọng để nhận diện và phát triển thương hiệu lâu dài, tính toán làm SEO để Google có thể hiển thị kết quả tìm kiếm khi người dùng có nhu cầu. Có một số cách hiện tại đang phổ biến để các mọi người có thể tham khảo tên miền phát triển thương hiệu của mình, bạn có thể lên Goddady và search domain (không nhất thiết phải mua của Godaddy). Kết quả hiển thị thông báo tên miền đã được mua hay chưa và có thêm một phần nữa là gợi ý những tên miền nào có tên tương tự mà chưa được đăng ký, nếu bạn đăng ký bằng tiếng Việt thì có thể nhờ vào gợi ý của trang đăng ký Matbao.
  • Thiết kế giao diện và dịch vụ website: Tìm 1 nhà cung cấp dịch vụ uy đó là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn, chú ý các điều khoản về bảo trì dịch vụ. Hãy khoan chọn những nhà dịch vụ đầu tiên mà bạn tìm thấy mà hãy tìm hiểu vì bạn có nhiều lựa chọn chứ không phải một, đánh giá qua các sản phẩm mà họ đã làm, qua phong cách làm việc.

Nguồn : Internet

Giải pháp từ giao tiếp

Quản lý E-mail: Email là chìa khóa để giao tiếp thành công của doanh nghiệp. Không nên sử dụng email mặc định của hệ thống (ở đây là email của hosting) mà nên tương tác với Gmail của Google. 

Tương tác mạng xã hội: Blogging, một doanh nghiệp thì cần phải một mục Blog để là nơi tương tác với người dùng, cung cấp các giá trị thông tin, kiến thức chia sẻ đến mọi người để từ đó các nguồn truy cập vào website sẽ cao hơn. Ngoài ra, RSS là điều không thể bỏ qua để có thể cập nhật tin tức thông qua Email cho người dùng một cách nhanh nhất.

Nguồn : Internet

Web hosting: Thực chất khi lựa chọn một web hosting vào search engine mà không đưa vào nền tảng, thực chất là khi lựa chọn web hosting thì bạn nên nghĩ nó apply tốt như thế nào cho search engine trước. Chúng ta cần một hosting tốt, ổn định và nhanh. Ví dụ: đối với ai xài nền tảng wordpress thì có những nhà hosting cung cấp những gói tối ưu dành riêng cho wordpress. Cho nên việc lựa chọn cho mình một web hosting không đơn giản chỉ là nhìn vào thông số và chọn lựa là xong đâu. 

Duy trì website: duy trì ở đây chúng ta không hiểu theo nghĩa bị lỗi code và fix mà là bạn sẽ update content như thế nào cho website. Bao lâu thì sẽ có bài mới cho website, các sản phẩm đưa ra ồ ạt một lúc rồi có khi cả tháng site không có gì update thêm. Cần cân nhắc giải pháp này cho tốt, giữa 3 bài trong một tuần và 7 bài trong một tuần thì bạn nên chọn giải pháp đầu tiên. 

Nguồn : Internet

Nghiên cứu khách hàng

Sử dụng các công cụ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu rõ khách hàng của mình là ai, ở đâu, hành vi của họ khi truy cập website của bạn 

Về phạm trù làm thế nào để marketing website một cách hiệu quả, bạn cần trả lời các câu hỏi dưới đây:

  1. Làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trên Internet
  2. Bạn sẽ tối ưu hóa website bằng SEO (Search Engine Optimization) hay dùng chiến thuật chạy SEM (Search Engine Marketing) hay là cả hai?
  3. Bạn đã lên danh sách các keywords và danh sách các sản phẩm chưa?

Website Analytics và Conversion : Bạn có 1 website tốt không có nghĩa là khách hàng sẽ tự tìm đến, mua hàng, tham gia vào các hoạt động trên site, liên hệ…. Bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về analytics và conversion để có thể hiểu rõ thị hiếu và tâm lý khách hàng.

Nguồn : Internet

Related Posts