Các lợi ích mà Chat GPT mang đến cho người dùng

Sự ra đời của Chat GPT đã khiến cho mọi người lo lắng về vị trí của nhiều ngành trong tương lai. Thay vì lo lắng, tại sao chúng ta lại không sử dụng Chat GPT như một công cụ bổ trợ nghề nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích mà Chat GPT có thể hỗ trợ cho người dùng ở một số ngành.

Chat GPT là gì?

Chat GPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – Một sản phẩm của OpenAI, một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chat GPT có thể trả lời những câu hỏi phức tạp ở nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, Chat GPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra lời khuyên hay các ý tưởng. Mặc dù Chat GPT đã được học toàn bộ kiến thức nhân loại cho đến những năm gần nhất, nhưng nó không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Các chức năng của ChatGPT

Chat GPT cũng có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm kể chuyện tương tác, cho phép người dùng có thể khám phá và học hỏi từ thế giới ảo.

Với Chat GPT, người dùng có thể sử dụng vào các mục đích dưới đây:

  • Tạo phản hồi trong chat bot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng.
  • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề.
  • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hay đề xuất sản phẩm.
  • Tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội.
  • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
  • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn.
  • Sử dụng câu trả lời do chat bot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động.

Được đánh giá là công cụ mạnh hơn bất kỳ chatbot nào từng có trước đây, Chat Open AI GPT có thể viết tiểu luận cấp đại học, viết tiểu thuyết, viết content… Cùng với đó, Chat GPT còn có thể viết thư, soạn nhạc, làm thơ, thiết kế hay thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng Chat Open AI GPT để làm những việc kể trên, khiến cho AI này ngày càng thông minh hơn.

Công cụ này có thể giúp các Marketer tạo ra các cuộc trò chuyện ý nghĩa với khách hàng. Nó sẽ giúp thương hiệu có thể tiếp cận độc đáo, cá nhân hóa để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng có thể tương tác với khách hàng của họ theo những cách mới lạ chưa từng có.

Công cụ này sẽ giúp thương hiệu cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt hơn đồng thời xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Không những thế, dưới đây là một số lợi ích mả Chat GPT mang đến cho các Marketer.

Influencer Marketing

Andy Gray đến từ The Gray Agency đã có những trải nghiệm Chat GPT liên quan đến Influencer Marketing:

“Chúng tôi cần tạo một số kịch bản quảng cáo TikTok dành cho khách hàng liên quan đến Influencer Marketing. Andy đã sử dụng Chat GPT để tạo ra một kịch bản với các yêu cầu đến từ khách hàng. Kịch bản bao gồm các đề xuất, phân tích cảnh và thông tin kịch bản.”

Andy nhận xét rằng các đề xuất của Chat GPT ngay từ lần đầu là vô cùng ấn tượng. Mặc dù anh ấy cho rằng Chat GPT khó có thể thay thế công việc quảng cáo trong tương lai. Nhưng công cụ này là một nguồn cảm hứng đáng kinh ngạc để bắt đầu. Chỉ trong vòng 10 phút, Chat GPT đã đưa ra các đề xuất cơ bản cho anh ấy. Thông thường, thời gian trung bình là nữa ngày làm việc với nhiều nhân viên làm việc trong một dự án tương tự.

Bài đăng trên Instagram

Theo chuyên gia, người dùng có thể tận dụng Chat GPT để thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ có thể trợ giúp chứ không thể thay thế các Marketer. Chat GPT có thể tận dụng để hỗ trợ multi-channel Marketing.

Chat GPT hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng tạo các bài đăng trên Instagram. Ngoài cung cấp các nội dung ngắn thông thường, mà Chat GPT còn kèm theo các biểu tượng cảm xúc và Hashtag. Tuy nhiên, người dùng cần phải kiểm tra lại các nội dung trước khi đăng.

Dòng tiêu đề cho Email

Dòng tiêu đề rất quan trọng trong chiến dịch Email Marketing. Vậy liệu Chat GPT có thể tạo ra dòng tiêu đề cho Email. Dave Chaffey từ Smart Insight đã khám phá ra quy trình tốt nhất để tạo ra dòng tiêu đề thu hút cho Email.

Theo Dave, Chat GPT cũng đã đề xuất các dòng tiêu đề cho Email. Tuy nhiên, các nội dung này khá chung chung thay vì các nội dung hấp dẫn. Do đó, các đề xuất đến từ Chat GPT cũng chỉ mang tính chất tham khảo và cần được điều chỉnh bởi con người.

Email bán hàng

Baris Sen của Text Cortex đã chỉ ra chi tiết từng bước về Chat GPT để tạo các nội dung quảng cáo. Theo anh ấy, các nội dung quảng cáo thành công là cung cấp giá trị cho một nhóm cụ thể. Sau đó là thu hút họ và khiến họ hành động ở các bước tiếp theo.

Nhưng để sử dụng Chat GPT để tạo các nội dung, người dùng cần thực hiện theo một số yêu cầu:

  • Cung cấp một số bối cảnh. Điều này cực kỳ quan trọng, bạn phải cung cấp các thông tin chi tiết về những gì bạn muốn AI tạo ra.
  • Xác định nhiệm vụ và mục tiêu. Bạn cần đưa ra mục tiêu để Chat GPT có thể thực hiện đúng theo mong muốn của bạn. Đồng thời, các yêu cầu này giúp Chat GPT có thể tự điều chỉnh.
  • Định hướng nội dung cho Chat GPT. Bạn chỉ cần gợi ý hướng nội dung mà bạn đang hướng đến cho công cụ. Điều này sẽ giúp Chat GPT có thể điều chỉnh giọng văn khi tạo nội dung Marketing.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ gumi để biết thêm những thông tin mới nhất về công nghệ nhé.

Tìm hiểu thêm về gumi Solutions

gumi Solutions là agency chuyên về ứng dụng công nghệ tương tác trong hoạt động truyền thông Marketing. Công ty có thế mạnh về tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ (AR/VR, interactive web, virtual event, xây dựng & phát triển hệ thống, web/app) dành cho các sự kiện và hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc với các đối tác là agency, các nhãn hàng và tổ chức tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, gumi Solutions luôn cố gắng không ngừng để cung cấp những phương án trải nghiệm ứng dụng công nghệ sáng tạo và thân thiện ngày một nâng cấp với người dùng, đóng góp vào thành công của chiến dịch truyền thông quảng cáo.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage : https://www.facebook.com/gumisolutions 

Email: contact@gumiviet.com

Hotline: 028 3620 6782

Địa chỉ : 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Related Posts