7 xu hướng công nghệ trong sự kiện thời covid – 19

Trước sự bùng phát của dịch bệnh, hàng loạt sự kiện phải thông báo tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Một số sự kiện lớn có thể kể đến như Olympic Tokyo 2020, Liên hoan phim Cannes, Diễn đàn đối thoại Shangrila, Lễ hội âm nhạc Coachella, … Đây có lẽ là khủng hoảng lớn nhất từng có trong ngành tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra – sự kiện trực tuyến. 

Sự kiện trực tuyến là gì ?

Sự kiện trực tuyến còn gọi là livestream, webinar, sự kiện ảo. Đây là loại hình sự kiện được phát trực tiếp trên môi trường trực tuyến, người tham dự được kết nối, tương tác với đơn vị tổ chức thông qua Internet. Sự kiện trực tuyến thường được tổ chức thông qua website, YouTube hoặc các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, …Đơn vị tổ chức thông qua Internet.

Sự kiện trực tuyến thường được tổ chức thông qua website, YouTube hoặc các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, …

Với ưu điểm tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, nhanh chóng và hạn chế tập trung đông người, các sự kiện trực tuyến đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

7 xu hướng công nghệ trong sự kiện thời Covid-19

Nhận diện khuôn mặt

Bằng cách sử dụng hình ảnh được tải lên trong quá trình đăng ký, công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp ghi lại các đặc điểm khuôn mặt của từng người tham dự. Công nghệ này giúp cá nhân hóa thông tin người dùng, như in bảng tên khi tham dự chương trình, gửi email thư mời, vé tham dự hay vé dùng bữa trưa tại sự kiện. 

Nhận dạng khuôn mặt có thể thực hiện hai việc: đăng ký hợp lý và cung cấp mục nhập không tiếp xúc cho sự kiện của bạn.

Nhận dạng khuôn mặt cho phép đăng ký không tiếp xúc, có nghĩa là công nghệ này sẽ chỉ phát triển phổ biến trong những tháng và năm tới.

Nguồn : Internet

Vân tay sự kiện

Sử dụng công nghệ RFID và Beacon, người tổ chức sự kiện có thể thu thập thông tin của người dùng và cá nhân hóa từng trải nghiệm trong sự kiện ứng với người tham dự.

Người tham gia có thể xem qua agenda sự kiện, và người tổ chức sẽ thông báo thời gian diễn ra của chương trình để khách tới và tham dự.

AI trong tổ chức sự kiện

Giống như các trang web sử dụng AI để cung cấp dữ liệu cho các công cụ của họ, các phần mềm lập kế hoạch sự kiện đã bắt đầu sử dụng AI để hỗ trợ tìm người tham dự, diễn giả, người có ảnh hưởng, chủ đề, đề xuất thời gian và địa điểm tối ưu.

Chatbots được hỗ trợ bởi AI có thể sử dụng cho truyền thông trước sự kiện và dịch vụ khách hàng để trả lời các câu hỏi phổ biến, tự động bán vé và theo dõi khách hàng tiềm năng.

Nguồn : Internet

Sơ đồ sự kiện 3D

Một sự kiện diễn ra thuận lợi cần đảm bảo chi tiết về bố cục như chỗ ngồi, hệ thống ánh sáng, các khu và phòng trong khuôn khổ. Với phần mềm sơ đồ sự kiện 3D, người tổ chức sự kiện có thể dễ dàng tạo dựng một sơ đồ 3D chính xác, có thể tùy chỉnh theo thiết kế hoặc quy mô chương trình.

Nguồn: Internet

Ứng dụng Game hóa trong sự kiện

Game hóa (Gamification) là một trong những cách thú vị nhất để kéo những người tham dự đến với sự kiện.

Hiểu được sở thích của khách hàng khi họ đến tham dự một sự kiện là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của sự kiện đó. Yếu tố được nhận phần thưởng sẽ mang lại tính hấp dẫn cho sự kiện và chúng ta có thể thu hút người tham gia bằng những trò chơi mang tính cạnh tranh với nhau.

Nguồn : Internet

Venue sourcing platform

Hiện nay, các nhà tổ chức sự kiện đang có xu hướng chuyển sang các nền tảng cung ứng địa điểm tổ chức sự kiện (venue sourcing platform). Các nền tảng này sẽ kết nối trực tiếp đến các trang web phù hợp cho từng chủ đề sự kiện, người tổ chức có thể gửi các đề nghị mời thầu (RFP) và theo dõi quá trình quản lý sự kiện.

Công nghệ này giúp người tổ chức sự kiện :

  • Có thể truy cập vào bất cứ lúc nào, có cái nhìn khái quát về mô hình sự kiện, sức chứa, các dịch vụ được cung cấp.
  • Khi đã chọn được địa điểm ưng ý, người tổ chức có thể gửi yêu cầu và ngay lập tức nhận được báo giá để bắt đầu sự kiện.

Nguồn : Internet

Công nghệ thông minh theo người (Wearable Tech)

Những công nghệ mang theo bên mình đang trở nên phổ biến hơn và giúp cải thiện trải nghiệm của người tham dự. Cùng với nhiều ứng dụng tiện ích, việc áp dụng wearable tech vào event đang là xu hướng được nhiều nhà tổ chức hướng đến.

Chỉ cần một thao tác, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin trong những buổi networking để tập trung nhiều hơn vào cuộc trò chuyện và tạo thêm nhiều mối quan  hệ với mọi người.

Nguồn: Internet