Top 5 ý tưởng công nghệ “cực cool” khiến gian hàng của bạn trở nên nổi bật hơn

Cụm từ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ nổi lên như “diều gặp gió” vào thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng nổ. Nó không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường nhật mà còn là cách thức hữu hiệu cho kế hoạch hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp. May mắn thay, có rất nhiều giải pháp công nghệ sự kiện được các nhà hoạch định sự kiện tận dụng nhằm tạo dấu ấn riêng cho gian hàng giữa vô vàn các đơn vị khác.

Đã có nhiều minh chứng cho thấy các sự kiện ứng dụng công nghệ cao sẽ mang lại kết quả và hiệu ứng tiếng vang lớn sau sự kiện.. Để “tiếp sức” cho kế hoạch làm nổi bật gian hàng của bạn trong những những triển lãm thương mại sắp tới, gumi Solutions giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng công nghệ “cực cool” trong bài viết dưới đây. Cùng lướt xuống để tham khảo ngay nào! 

Tổ chức GameShow – Chiến lược thu hút “đỉnh của chóp”

Gameshow, hay còn gọi là Gamification, là một phương thức tuyệt vời để thu hút khách hàng ghé chân đến gian hàng của bạn. Nói một cách đơn giản hơn, đây là hình thức “biến” gian hàng trở thành một không gian vui chơi với một số loại hình trò chơi như vòng quay trúng thưởng, chơi game nhận quà liền tay… 

Ngày nay, các trò chơi đã được hiện đại hóa với công nghệ, loại bỏ phương thức thiết lập và trải nghiệm truyền thống như trước đây. Đây chính là điểm khác biệt to lớn giữa truyền thống và hiện đại, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ và cuốn hút hơn. 

Chiếc bảng khổng lồ Jeopardy được làm từ iPads là điểm nhấn hữu hiệu giúp gian hàng của doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn
Chiếc bảng khổng lồ Jeopardy được làm từ iPads là điểm nhấn hữu hiệu giúp gian hàng của doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn

iPad Jeopardy Wall là một chiếc bảng khổng lồ ứng dụng cho trò chơi hỏi – đáp. Tùy vào thông điệp doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp. Đặc biệt, khách hàng có thể tự tương tác với chiếc bảng và nhận thưởng theo hệ thống đã thiết lập sẵn, không phụ thuộc vào các giám sát viên tại sự kiện.

Truyền thông sản phẩm bằng “Chiếc điện thoại thông minh khổng lồ”

Đâu là cách truyền thông thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp trong thời điểm này? – Chúng ta có thể liệt kê một danh sách dài nhưng GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ là một câu trả lời nhất đinh phải có.

Chỉ cần có thiết bị màn hình lớn, các doanh nghiệp dễ dàng biến hóa chúng thành những “chiếc điện thoại thông minh khổng lồ” nhằm trình diễn nội dung, video hoặc thậm chí là thể hiện ứng dụng và trang web của doanh nghiệp với quy mô lớn. Ngày nay, tại các triển lãm thương mại, hầu hết mọi người sẽ không cảm thấy hài lòng nếu chỉ đứng và xem màn hình. Do đó, việc tích hợp tính năng trải nghiệm tương tác chạm sẽ khơi dậy sự tò mò và thu hút cho vào gian hàng của bạn hơn. 

Khi đã có những nội dung hoàn chỉnh, doanh nghiệp nên tối đa hóa nó bằng phương thức hiển thị thông minh và hấp dẫn

Ứng dụng trò chơi được trình chiếu trên chiếc điện thoại thông minh khổng lồ, cho phép người chơi trải nghiệm dễ dàng và hấp dẫn hơn
Ứng dụng trò chơi được trình chiếu trên chiếc điện thoại thông minh khổng lồ, cho phép người chơi trải nghiệm dễ dàng và hấp dẫn hơn

Gây chấn động với không gian bức tường trình chiếu cực cuốn

Nếu “Chiếc điện thoại thông minh khổng lồ” chưa đáp ứng diện tích rộng lớn của gian hàng, bạn nghĩ sao về ý tưởng tạo một bức tường video với công nghệ ghép màn hình? – Giải pháp này tuy không quá mới mẻ nhưng kết quả mà nó mang lại luôn khiến người xem phải trầm trồ.

Giải pháp ghép màn hình được nhiều hãng xe ứng dụng trong sự kiện Vietnam Motor Show 2022
Giải pháp ghép màn hình được nhiều hãng xe ứng dụng trong sự kiện Vietnam Motor Show 2022

Với thủ thuật ghép các màn hình, doanh nghiệp có thể linh hoạt thiết lập kích thước muốn trình chiếu. Đặc biệt, các hình ảnh/video được chiếu một cách liền mạch trên kích thước tuyệt đối và độ sáng chói khiến chúng trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Demo sản phẩm với AR –  Không thể chân thật hơn 

Theo nghiên cứu của Deloitte năm 2019, 55% người mua hàng cho biết AR khiến việc mua sắm của họ trở nên thú vị hơn và 40% sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn nếu họ được kiểm tra sản phẩm qua hàng. Từ kết quả nghiên cứu này, các doanh nghiệp suy luận được bí kíp để thúc đẩy doanh thu, đó chính là tận dụng AR.

Chúng ta không thể phủ nhận mức độ hấp dẫn và bắt mắt của việc trình bày các sản phẩm 2D lên các kệ hàng tại triển lãm, tuy nhiên điều này chưa thỏa mãn tính tò mò của khách hàng. Doanh nghiệp cần tận dụng AR để khách hàng khám phá sản phẩm, điều này sẽ khiến sản phẩm của bạn dễ dàng khắc sâu trong trí nhớ khách hàng hơn.

Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng dễ dàng giới thiệu những sản phẩm không thể mang đến gian hàng hoặc không thẻ thử nghiệm tại sự kiện thương mại. Trong những năm gần đây, một số sản phẩm đã tận dụng ý tưởng này như: công nghệ ô tô, y tế, nội thất… để thu hút khách hàng tiềm năng. 

Tham khảo sản phẩm của gumi: AR Car Simulator

Tai nghe mắt thấy cùng công nghệ VR

 Triển lãm thương mại được tổ chức cho đa dạng sản phẩm khác nhau, trong đó có một số sản phẩm yêu cầu tính trải nghiệm cao, chẳng hạn như tham quan tòa nhà, không gian sống… Khi đó, công nghệ VR là giải pháp mà doanh nghiệp không thể bỏ lỡ.

Công nghệ VR vốn dĩ không phức tạp như mọi người nghĩ, nó đơn giản như một video 360 nhằm giới thiệu hành trình tham quan, khiến người dùng hoàn toàn đắm chìm ngay tại triển lãm thương mại.

Việc tạo nội dung VR đã dần phổ biến và dễ dàng tiếp cận người dùng nhưng sự xuất hiện của nó luôn khiến gian hàng của bạn trở nên độc đáo và nổi bật hơn
Việc tạo nội dung VR đã dần phổ biến và dễ dàng tiếp cận người dùng nhưng sự xuất hiện của nó luôn khiến gian hàng của bạn trở nên độc đáo và nổi bật hơn

Tìm hiểu thêm về gumi Solutions

gumi Solutions là agency chuyên về ứng dụng công nghệ tương tác trong hoạt động truyền thông Marketing. Công ty có thế mạnh về tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ (AR/VR, interactive web, virtual event, xây dựng & phát triển hệ thống, web/app) dành cho các sự kiện và hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc với các đối tác là agency, các nhãn hàng và tổ chức tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, gumi Solutions luôn cố gắng không ngừng để cung cấp những phương án trải nghiệm ứng dụng công nghệ sáng tạo và thân thiện ngày một nâng cấp với người dùng, đóng góp vào thành công của chiến dịch truyền thông quảng cáo.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage : https://www.facebook.com/gumisolutions 

Email: contact@gumiviet.com

Hotline: 028 3620 6782

Địa chỉ : 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts