Scroll Top

4 Ý tưởng Công nghệ Tương tác Đột phá Cho Năm 2024

Trải qua năm 2023 với tình hình kinh tế khó khăn, lũng đoạn nhất là đối với ngành công nghệ. Năm 2024 sẽ là năm các doanh nghiệp dần lấy lại thăng bằng. Trong những năm qua, với sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), thực tế ảo (VR) và nhiều công nghệ khác, chúng ta đã chứng kiến những giải pháp công nghệ mới lạ được ứng dụng đặc sắc trong các sự kiện. Trong bài viết này, gumi sẽ giới thiệu 4 ý tưởng công nghệ tương tác mới nhất có thể ứng dụng vào năm 2024, giúp bạn mang đến các giải pháp công nghệ đột phá, đánh bại các cuộc “pitching” gay cấn nhất. Hãy cùng khám phá nha!

Ứng dụng CHAT GPT

2023 là năm phát triển đột phá của Chat GPT khi liên tục đứng đầu top tìm kiếm từ khoá trong nhiều quý. Đến hiện nay, chúng ta có vẻ đã khá quen thuộc với các bài viết hướng dẫn cách ứng dụng chat GPT vào Marketing, chăm sóc khách hàng, giáo dục, v.v.. 

Năm 2024, hãy nâng cấp mức độ ứng dụng chat GPT với “level” cao hơn, mang đến trải nghiệm “amazing” hơn cho khách hàng. gumi đã và đang phát triển phần mềm Smart receptionist, với ứng dụng chat GPT, “training data” tạo Module kết hợp với “voice recognition” có thể đáp lại những câu hỏi từ người dùng realtime thông qua nội dung được nhập liệu từ hệ thống. Ngoài ra, với ứng dụng công nghệ Nhận diện gương mặt “Face Detection” giúp hệ thống nhận diện & chào hỏi các khách mời khi khách xuất hiện trước Webcam, vì thế nên hệ thống có thể trở thành 1 Smart receptionist trong tương lai gần tại mỗi doanh nghiệp hay các sự kiện, triển lãm.

Hệ thống nhận diện khách mời và hiển thị lời chào

Ở bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ nói rõ hơn về Smart Receptionist mà đội ngũ gumi đang phát triển. Nếu bạn muốn trải nghiệm trực tiếp demo công nghệ này, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ gumi nhé.

AR Thiệp mời – Xem thiệp mời ngay trong tầm tay

Có lẽ thiệp mời AR đã khá quen thuộc với các nhãn hàng, khi chỉ cần scan tấm thiệp trước camera, bạn sẽ chiêm ngưỡng các animation thú vị theo các dạng 2D, 3D phong phú. Những chiếc thiệp mời bằng công nghệ thực tế tăng cường AR này là một giải pháp hữu hiệu để mở rộng nội dung cho những chiếc thiệp truyền thống vốn có không gian hạn chế và giúp các khách mời chủ động tìm hiểu hết các thông tin đó chỉ bằng camera của chiếc điện thoại.

Dự án gumi đã triển khai nhằm giới thiệu Hội thảo đái tháo đường của Công ty Dược phẩm Merck tại cả hai thành phố lớn: Hà Nội và TPHCM

Với 2024, bạn có muốn thay đổi phương thức hiển thị AR thiệp mời trở nên thú vị hơn không? Bạn sẽ không cần gửi bất kì tấm thiệp nào đến khách hàng, chỉ cần gửi 1 đường dẫn hoặc QR code đến khách hàng, khách sẽ vào truy cập vào, đưa bàn tay trước camera và trải nghiệm công nghệ mới nhất đến từ Spark AR.

Nguồn: Sự kiện ETE 2023 – Gem Center

Tương tác chụp hình và biến thành các nhân vật anime

Trong năm vừa qua, Tiktok đã cho ra mắt các bộ filter đặc sắc giúp user có thể biến hình thành những nhân vật hoạt hình chỉ trong tích tắt. Nếu bạn cũng muốn ứng dụng ý tưởng công nghệ độc đáo dành riêng cho sự kiện của nhãn hàng của mình, gumi có thể giúp bạn.

Chụp hình và biến hình thành nhân vật yêu thích

Màn hình tương tác trong triển lãm

Xu hướng triển lãm ngày một phổ biến đối với giới trẻ. Các thương hiệu thường tổ chức các buổi triển lãm để trưng bày sản phẩm theo hơi hướng nghệ thuật, giúp tăng sự gắn kết và chỉ số brand love với các khách hàng của mình. Màn hình tương tác với các sản phẩm là ý tưởng bạn có thể tham khảo cho triển lãm 2024.

Ứng dụng màn hình tương tác là ý tưởng công nghệ hiện đại được ưa thích hiện nay 

Năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những giải pháp công nghệ tương tác đột phá nhưng vẫn hoàn toàn khả thi và mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Các ý tưởng công nghệ này hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mới mẻ và tạo ra các kết nối tương tác thông minh hơn giữa con người và công nghệ và kết nối hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Cùng gumi chuẩn bị cho một năm 2024 đầy tiềm năng và sáng tạo với những ý tưởng công nghệ tương tác mới lạ nhất nhé!

—————————–

Tìm hiểu thêm về gumi Solutions

𝗴𝘂𝗺𝗶 𝗦𝗼𝗹𝘂𝘁𝗶𝗼𝗻𝘀 – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn & phát triển giải pháp công nghệ sáng tạo, đồng hành cùng các agency, nhãn hàng mang đến các trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác cao cho người dùng.
𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂:
📩 contact@gumisolutions.com
☎️ 028 3620 6782

Related Posts