Scroll Top

Ứng dụng công nghệ để sự kiện ra mắt sản phẩm đạt hiệu quả hơn?

Sự kiện ra mắt sản phẩm, hay còn gọi là Launching Event được tổ chức với mục đích quảng bá sản phẩm mới đến với người tiêu dùng. Vì thế, việc thu hút sự quan tâm và mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng trong sự kiện ra mắt sản phẩm là điều rất cần thiết. 

Với thời gian sự kiện kéo dài từ 7 – 8 tiếng, doanh nghiệp cần tạo ra những điều mới lạ như: tổ chức trò chơi, thiết kế phong cách trưng bày sản phẩm có nét mới lạ. Theo khảo sát thực tế, gumi nhận thấy rằng, nhiều nhà tổ chức sự kiện đã tận dụng sự sáng tạo và thu hút của công nghệ trong ngày ra mắt sản phẩm để “tạo làn sóng” khó quên cho khách hàng. 

Ứng dụng công nghệ có thể áp dụng cho các hoạt động trong sự kiện như: trò chơi nhận diện, trình chiếu thông tin sinh động, trải nghiệm tương tác… Cùng gumi khám phá một vài ý tưởng công nghệ có thể ứng dụng trong sự kiện ra mắt để đạt hiệu quả hơn nhé.

Thiệp mời AR – “Đánh thức” sự quan tâm từ giai đoạn đầu tiên

Một lời mời tham dự sự kiện thông qua chiếc thiệp mời AR chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho khách mời. Ngày nay, sáng tạo không còn là câu chuyện riêng của mỗi cá nhân mà cả một thương hiệu cũng nên quan tâm đến điều này.

Nhờ ứng dụng công nghệ AR, doanh nghiệp có thể gửi đến khách mời những nội dung kèm theo hiệu ứng kỳ diệu. Nó có thể xua tan sự nhàm chán của một chiếc thiệp mời thông thường và đưa mọi người đến trải nghiệm chưa từng có chỉ với thao tác scan tấm thiệp. 

Tik Tok – “Ông hoàng” trong ngành sáng tạo bậc nhất ngày nay đã không bỏ lỡ ứng dụng công nghệ AR cho chiếc thiệp mời của mình. Hình ảnh cúp vàng TikTok 3D hiện ra cùng với hiệu ứng pháo hoa, ánh vàng đặc sắc cùng với phần âm nhạc sống động đã giúp sự kiện Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 để lại cho khách mời dấu ấn khó quên.

Thiệp mời AR được “ông hoàng” Tik Tok ứng dụng trong Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020
Thiệp mời AR được “ông hoàng” Tik Tok ứng dụng trong Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020
Thiệp mời AR giới thiệu Hội thảo của Công ty Dược phẩm Merck. Xem chi tiết tại đây
Thiệp mời AR giới thiệu Hội thảo của Công ty Dược phẩm Merck

Xem chi tiết tại đây

Check-in RFID – Thu thập dữ liệu người dùng hiệu quả

Giải pháp RFID ngày nay không chỉ ứng dụng trong các hoạt động quản lý kho mà còn được ứng dụng rộng rãi tại sự kiện. Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện, việc kiểm tra số lượng, thông tin khách mời thông qua giải pháp Check-in RFID một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp cần được ưu tiên hàng đầu. 

Một số gợi ý ứng dụng công nghệ RFID:

– Thống kê số lượng người tham dự sự kiện

– Thu thập dữ liệu khách hàng check-in tại mỗi gian hàng của sự kiện

Hệ thống check-in RFID vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa tăng khả năng thu thập thông tin hiệu quả
Hệ thống check-in RFID vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa tăng khả năng thu thập thông tin hiệu quả

Interactive Wall – Khám phá thông tin sinh động, cuốn hút

Interactive Wall là một trong những giải pháp “kinh điển” của công nghệ tương tác, nhất là trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Với đặc điểm mang đến thông tin, hình ảnh và trải nghiệm hấp dẫn chỉ với thao tác chạm nhanh chóng đã khiến Interactive Wall trở thành quân bài đắc lực” cần được xuất hiện tại sự kiện ra mắt sản phẩm thể hiện các ý tưởng như:

– Trình chiếu quá trình sản xuất sản phẩm từ vật liệu thô đến khi hoàn chỉnh

– Trình chiếu quy mô mở rộng sản phẩm trên thị trường

– Hướng dẫn các bước sử dụng hoặc lưu ý quan trọng khi dùng sản phẩm

– Sản phẩm được ứng dụng trong những trường hợp nào trong thực tế

Xem chi tiết tại đây

Smart Billboard – Ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại

So với giải pháp sử dụng Billboard tĩnh trước đây, smart billboard là bước cải tiến mới kết hợp với công nghệ cảm biến nhiệt độ cơ thể người, phát hiện chuyển động cơ thể, nhận diện khuôn mặt… Với sự tiên tiến này, doanh nghiệp dễ dàng tạo ra những thông điệp, hình ảnh bất ngờ hoặc thậm chí là nội dung hồi đáp để tương tác với người tham dự. Một số ý tưởng sử dụng Smart Billboard trong sự kiện ra mắt sản phẩm:

– Khám phá thông tin của từng danh mục sản phẩm

– Trải nghiệm trò chơi hiện đại với những thao tác chạm 

– Áp dụng tính năng lưu trữ dữ liệu thông qua việc scan QR Code

Torutorukun mang đến tương tác giữa người dùng với ứng dụng cao, không nhàm chán như những bảng quảng cáo thông thường
Torutorukun mang đến tương tác giữa người dùng với ứng dụng cao, không nhàm chán như những bảng quảng cáo thông thường

Xem video chi tiết tại đây

Touch Engagement 

Touch Engagement đơn giản là giải pháp được xây dựng trên nền tảng của sự phát triển và ứng dụng phổ biến của các thiết bị màn hình cảm ứng, mang đến sự khác biệt khi tiếp nhận thông tin và tương tác thương hiệu đối với người tiêu dùng. 

Việc sử dụng màn hinh cảm ứng kết hợp với công nghệ nhận diện vật thể để tạo ra “chiếc bàn tương tác” mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Chỉ với một kịch bản tương tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng truy cập và thể hiện thông tin mà họ muốn xem trong chớp mắt với những hiệu ứng hiển thị sinh động và lôi cuốn.  

Cùng tham khảo sản phẩm của gumi có tên gọi Miura, ứng dụng công nghệ Touch Engagement giúp người dùng khám phá hệ hành tinh một cách chân thực, hấp dẫn. Với công nghệ nhận diện điểm chạm, người chơi chỉ cần xoay vật thể chạm (kính lúp) với 3 góc độ khác nhau 15°, 30°, 45° sẽ cho ra các nội dung tương ứng.

Xem video chi tiết tại đây

gumi Solutions là agency chuyên về ứng dụng công nghệ tương tác trong hoạt động truyền thông Marketing. Công ty có thế mạnh về tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ (AR/VR, interactive web, virtual event, xây dựng & phát triển hệ thống, web/app) dành cho các sự kiện và hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc với các đối tác là agency, các nhãn hàng và tổ chức tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, gumi Solutions luôn không ngừng cố gắng để cung cấp phương án trải nghiệm ứng dụng công nghệ sáng tạo và thân thiện ngày một nâng cấp đến với người dùng, đóng góp vào thành công của chiến dịch truyền thông quảng cáo.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage : https://www.facebook.com/gumisolutions 

Email: contact@gumiviet.com

Hotline: 028 3620 6782

Địa chỉ : 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts