Scroll Top

Điểm danh các ý tưởng công nghệ tương tác dành cho sự kiện – Phần 1

Hầu hết các doanh nghiệp đang tập trung săn lùng những ý tưởng công nghệ tương tác bứt phá, mới mẻ để áp dụng trong sự kiện nhằm tạo ấn tượng sắc cho đối tác và khách hàng tiềm năng. Sự xuất hiện của công nghệ luôn là “miếng mồi béo bở” để sự kiện của bạn ngày càng thú vị hơn. Cùng gumi Solutions điểm qua một vài ý tưởng công nghệ hấp dẫn có thể áp dụng tại các sự kiện trong bài viết này nhé.

Ứng dụng công nghệ tại các sự kiện nào? 

Sự kiện ra mắt sản phẩm

Sự kiện ra mắt sản phẩm, hay còn gọi là Product Launching Event được thiết kế để tạo nên những ấn tượng độc đáo cho dòng sản phẩm mới ra mắt của doanh nghiệp. Đây là một kế hoạch nhằm gây sự chú ý và thu hút khách hàng, đối tác tiềm năng và là sự kiện trọng yếu cho mọi doanh nghiệp. Thậm chí là yếu tố “sống còn” cho những doanh nghiệp mới – các công ty khởi nghiệp.

Apple tận dụng sự mới mẻ và hiện đại của công nghệ cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Apple tận dụng sự mới mẻ và hiện đại của công nghệ cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Hội thảo – Triển lãm

Hội thảo – Triển lãm luôn là một phương thức truyền thông hữu hiệu để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh cũng như trao đổi thương mại nói chung. Hơn nữa, nó còn đóng vai trò nòng cốt trong việc giúp phát triển doanh nghiệp, gặp gỡ và học hỏi những điểm ưu việt của các tên tuổi lớn trong ngành. Đây cũng là một cơ hội tốt để nghiên cứu phản hồi của khách hàng cho những sản phẩm mới tung ra thị trường.

Các sự kiện khác

Ngoài những sự kiện trên, doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ tại sự kiện nội bộ, ấm cúng như: Tri ân khách hàng, New Year Party hay Year End Party (YEP)…

Nhìn chung, mục đích chính của doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện là gia tăng doanh số bán hàng cũng như thu hút lượng lớn người quan tâm. Do đó, bước đầu thu hút sự quan tâm và mang đến mọi người trải nghiệm tuyệt vời nhất là điều rất cần thiết. Và trong số chúng ta ai cũng thấy rõ rằng những ứng dụng công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Điểm danh các ý tưởng công nghệ có thể ứng dụng cho sự kiện

Công nghệ Check-in RFID

Check-in sự kiện là giai đoạn mở đầu khi khách mời đến tham dự bất cứ một sự kiện nào, thường được thực hiện tại cổng ra vào. Nên có thể nói, việc check-in sự kiện là mở đầu quan trọng quyết định ấn tượng của khách mời về toàn bộ khâu còn lại của sự kiện.

Check-in RFID được xem là phiên bản nâng cấp của phương thức check-in bằng QR Code. Nhờ công nghệ kết nối sóng vô tuyến, check-in RFID có thể tự động xác định và theo dõi các thẻ nhận dạng gắn vào vật thể.

Phạm vi lĩnh vực: Tất cả

Mục đích:

– Tạo sự chuyên nghiệp, thu hút người tham dự

– Tạo sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian ở giai đoạn check-in

– Dễ dàng đo lường số lượng khách ra/ vào sự kiện 

– Thu thập dữ liệu người dùng

Công nghệ AR

Công nghệ AR đang dần trở thành một xu hướng mà các doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng ưa chuộng để ứng dụng vào sự kiện giúp thúc đẩy sản phẩm, dịch vụ v.v.. Nhờ đặc tính kết nối và tương tác người dùng cao, công nghệ AR có thể hiện đại hóa một sự kiện bình thường trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Phạm vi lĩnh vực: Bán lẻ, Ô tô, Mall, Y học, Bất động sản

Ý tưởng:

Thiệp mời AR

AR Browser/ Ar App

AR Chụp hình

Công nghệ AI

Những bước phát triển đột phá về công nghệ AI đang dần định hình một tương lai rất khác so với chúng ta hiện tại. Với đặc tính sở hữu trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói… công nghệ AI có thể ứng dụng dưới nhiều cách thức và linh hoạt ở nhiều hình thức sự kiện khác nhau.

Phạm vi lĩnh vực: Công nghệ, Y học

Ý tưởng:

– AI Voice

– AI Recognition

– Gợi ý sản phẩm phù hợp

Bức tường tương tác – Ý tưởng công nghệ chạm

Bức tường tương tác (Interactive Wall) cho phép người dùng tương tác trực tiếp trong không gian thông qua những cái chạm tay đơn giản. Với cách thức hoạt động dựa trên hệ thống cảm biến Kinect, tại mỗi điểm chạm sẽ được thiết lập nội dung, hiệu ứng sinh động. Công nghệ này mang đến người xem “một thước phim” được tạo ra chỉ bằng một lần chạm.

Phạm vi lĩnh vực: Bán lẻ, Mall, Công nghệ, Y học, Bất động sản

Ý tưởng:

– Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

– Mô phỏng quy trình sản xuất/ sử dụng

Bức tường tương tác được gumi ứng dụng để mô phỏng quy trình xử lý rác của nhà máy
Bức tường tương tác được gumi ứng dụng để mô phỏng quy trình xử lý rác của nhà máy

Bảng hiển thị thông minh

Màn hình tương tác thông minh cho phép người dùng dễ dàng thực hiện đa dạng các thao tác trên màn hình như: lướt, nhấn chọn v.v…  trực tiếp trên bề mặt mà không cần bàn phím, chuột hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác. Điều này giống như bạn đang sử dụng một chiếc smartphone hay máy tính bảng vậy.

Phạm vi lĩnh vực: Làm đẹp, Thời trang, Y học, Mall

Ý tưởng:

– Bảng hiển thị thông minh (Toru Toru Kun)

– Chạm, xoay và khám phá cùng Miruwa

Toru Toru Kun - Sản phẩm công nghệ phù hợp để thiết kế và ứng dụng tại các trung tâm thương mại
Toru Toru Kun – Sản phẩm công nghệ phù hợp để thiết kế và ứng dụng tại các trung tâm thương mại
Miruwa - Sản phẩm tuyệt vời được gumi ứng dụng ý tưởng khám phá các vì sao trên dải ngân hà
Miruwa – Sản phẩm tuyệt vời được gumi ứng dụng ý tưởng khám phá các vì sao trên dải ngân hà

Kinect Game

Bằng cách sử dụng hệ thống cảm biến và camera hồng ngoại, Kinect được ứng dụng trong các loại hình game nhận diện cơ thể con người dựa trên những chuyển động. 

Ngày nay, nhờ có trí tuệ sáng tạo của con người, danh sách các trò chơi sử dụng Kinect ngày một đa dạng hơn. Và đây cũng chính là cơ hội để các nhà tổ chức sự kiện, doanh nghiệp tạo ấn tượng cho thương hiệu,sản phẩm của mình.

Phạm vi lĩnh vực: Mall, Thời trang, Y học

Ý tưởng:

Gương thử đồ

– Game nhận diện cử động cơ thể

Gương thử đồ thông minh cho phép người dùng thỏa thích thử những mẫu quần áo yêu thích
Gương thử đồ thông minh cho phép người dùng thỏa thích thử những mẫu quần áo yêu thích

 

gumi Solutions là agency chuyên về ứng dụng công nghệ tương tác trong hoạt động truyền thông Marketing. Công ty có thế mạnh về tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ (AR/VR, interactive web, virtual event, xây dựng & phát triển hệ thống, web/app) dành cho các sự kiện và hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc với các đối tác là agency, các nhãn hàng và tổ chức tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, gumi Solutions luôn không ngừng cố gắng để cung cấp phương án trải nghiệm ứng dụng công nghệ sáng tạo và thân thiện ngày một nâng cấp đến với người dùng, đóng góp vào thành công của chiến dịch truyền thông quảng cáo.

Thông tin liên hệ : 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/gumisolutions 
  • Email: contact@gumiviet.com
  • Hotline: 028 3620 6782
  • Địa chỉ: 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts