Flowers Game – Trò chơi công nghệ ứng dụng Kinect siêu nhạy

Flowers Game là trò chơi công nghệ ứng dụng Kinect vừa hiện đại vừa hấp dẫn. Nó “hội tụ” đầy đủ các yếu tố sáng tạo, mới mẻ và giàu ý nghĩa giáo dục. 

“Flowers Game – Bé thỏa sức vận động và trải nghiệm điều hay”

Flowers Game – Ý tưởng trò chơi bắt nguồn từ đâu?

Là một chiếc áo “đổi mới” không gian AR Piano, Flowers Game sở hữu sự mới mẻ và linh hoạt nhờ ứng dụng công nghệ nhận diện Kinect hiện đại. 

Nói về công nghệ, Flowers Game được phát triển dựa trên sự hoạt động nhanh nhạy của Kinect – cho phép các bé thỏa sức vận động, di chuyển cơ thể để tương tác với môi trường ảo. Nếu bạn chưa biết thì sản phẩm Gương thử đồ thông minh tại Lầu 01, Aeon Tân Phú cũng là một trong những sản phẩm nổi bật ứng dụng Kinect mà gumi đã hợp tác cùng Aeon thực hiện vào tháng 11/2022. 

Để đối mới không gian vui chơi cho các bé, gumi và Aeon đã phát triển Flowers Game với nhiều điểm cuốn hút

Kinect là công nghệ mới mẻ, hiện đại và gần đây được nhiều “nhà làm game” săn đón để đưa vào hệ thống trò chơi. Chính vì thế, yếu tố nội dung là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn tăng sự cạnh tranh, hấp dẫn và thu hút đối tượng người chơi.

Hiểu được điều này, gumi đã thực hiện dự án Flowers Game dựa trên tính thực tế và tập trung vào các yếu tố dễ hiểu, dễ chơi nhưng không kém phần “gây nghiện”.

Ý tưởng Flowers Game được phát triển nhằm thỏa mãn sở thích vận động linh hoạt, thử thách bản thân và mong muốn trở thành người chiến thắng của các bé. Trò chơi thúc đẩy bé tập trung vào tốc độ vận động, sự nhanh nhạy và khơi dậy cảm giác “đánh bại” người chơi để trở thành Top 1.

Ngoài ra, không gian tươi mới được trang trí cuốn hút và nhộn nhịp cũng là chi tiết gumi đặc biệt quan tâm để nhận được nhiều sự chú ý từ các bé mỗi khi ghé đến Lầu 02 – Aeon Tân Phú.

Quy trình trải nghiệm Flowers Game ứng dụng Kinect có đơn giản không?

Flowers Game được phát triển nhằm tạo sân chơi giải trí, thỏa sức vận động cho các bé, do vậy việc tổ chức quy trình đơn giản và dễ hiểu là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là quy trình trải nghiệm Flowers Game, bạn có thể tham khảo nhé:

Bước 1 – Màn hình chờ: Bé cần phải di chuyển vào khu vực chơi game để Kinect nhận diện khung xương.

Giới hạn khu vực để Kinect nhận diện được đánh dấu bởi chiếc thảm xanh (như hình)
Bé hãy nhấn chọn “BẮT ĐẦU” để di chuyển đến màn hình tiếp theo nhé

Bước 2 – Màn hình hướng dẫn: Sau khi nhận diện khung xương thành công, màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn bé di chuyển sang trái/phải, đồng thời thể hiện điểm số tương ứng với từng item trong trò chơi.

Màn hình hướng dẫn trò chơi dễ hiểu và chi tiết

Bước 3 – Màn hình đếm ngược: Lúc này, màn hình sẽ đếm ngược 3..2..1 “Bắt đầu” và chuyển hướng đến màn hình chơi game.

Bước 4 – Màn hình chơi game: 

– Vị trí của bé tương đương với vị trí chiếc rổ trên màn hình

– Bé cần di chuyển sang trái/phải để điều khiển rổ hứng hoa/lá

Lưu ý về quy tắc tính điểm:

  • Hoa: +10 điểm
  • Lá: -3 điểm
Màn hình chơi game mô phỏng không gian khu vườn đầy sắc màu

Bước 5 – Màn hình tính điểm:

Dựa trên số hoa và lá đã hứng được, hệ thống sẽ tính và hiển thị số điểm mà bé đạt được trên màn hình. Lúc này sẽ có 02 trường hợp xảy ra:

  • Số điểm của bé không đạt vị thứ cao nhất thì sẽ hiển thị Màn hình top 5 người chơi xuất sắc nhất, đồng thời thứ hạng của bé sẽ được “đánh dấu” bởi 1 icon trên thanh điểm 
  • Số điểm của bé đạt vị thứ cao nhất thì sẽ hiển thị Màn hình Top 1

*Vị thứ sẽ được xếp hạng dựa vào khoảng thời gian hệ thống tùy chọn

Màn hình Top 5 người chơi sẽ hiển thị khi bé không đạt được Top 1
Khi đạt được điểm ở thứ hạng Top 1, màn hình sẽ hiển thị như trên

Chỉ với những hình ảnh mô tả trò chơi Flowers Game chắc hẳn chưa đủ sinh động để mọi người cảm nhận được sự hấp dẫn của nó nhỉ? Vậy thì hãy cùng gumi Solutions xem ngay chiếc clip ngắn tại đây và đừng ghé đến Lầu 2 – Khu vực Kids Area, Aeon Tân Phú để trải nghiệm nhé.

gumi Solutions là agency chuyên về ứng dụng công nghệ tương tác trong hoạt động truyền thông Marketing. Công ty có thế mạnh về tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ (AR/VR, interactive web, virtual event, xây dựng & phát triển hệ thống, web/app) dành cho các sự kiện và hoạt động Brand Activation. Với kinh nghiệm dày dặn làm việc với các đối tác là agency, các nhãn hàng và tổ chức tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản, gumi Solutions luôn cố gắng không ngừng để cung cấp những phương án trải nghiệm ứng dụng công nghệ sáng tạo và thân thiện ngày một nâng cấp với người dùng, đóng góp vào thành công của chiến dịch truyền thông quảng cáo.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage : https://www.facebook.com/gumisolutions 

Email: contact@gumiviet.com

Hotline: 028 3620 6782

Địa chỉ : 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Related Posts