Scroll Top

Các nhà lãnh đạo Singapore làm thế nào để nâng cao tinh thần người dân trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 ???

Theo thống kê từ một kết quả bất ngờ khi thông báo từ Meta được gửi xuống vào năm 2021, có tới 4,5 triệu người dùng trong tổng số hơn 5 triệu người dân ở đảo quốc Sư tử này. Trong đó đặc biệt là những người tham gia hoạt động tích cực nhất lại là các nhà lãnh đạo và các chính trị gia tại đất nước của họ như tổng thống, thủ tướng và các bộ trưởng cùng các nghị sĩ nước này.

Anh Chandreyee Ray, sinh viên ngành truyền thông Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có một thống kê khá thú vị về số người theo dõi, yêu thích chính trị gia Singapore. 

Đứng đầu là Thủ tướng Lý Hiển Long với 1,7 triệu lượt người theo dõi qua mạng xã hội, cụ thể là qua tài khoản facebook cá nhân, tiếp theo là các Bộ trưởng trẻ trong nước với vài trăm nghìn lượt người theo dõi và tương tác.  

Trang cá nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long 

Trong khi nhiều nước “gồng mình” sử dụng hệ thống y tế và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, các cơ sở hạ tầng, hậu tầng để chống dịch và bỏ quên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để chống các luồng tin giả gây hoảng loạn cho người dân, vừa trấn an họ, thì ngược lại các nhà lãnh đạo Singapore đã tận dụng khá tốt phương tiện này.  

Chẳng hạn lấy ví dụ đầu năm 2022, Thủ tướng Lý Hiển Long từng khuyên người dân không cần đeo khẩu trang nếu thấy khoẻ, sau đó ông bất ngờ thay đổi quyết định này bằng cách đăng ảnh mình đeo khẩu trang trên Facebook cá nhân và kêu gọi người dân ở nhà. 

Thông điệp của Thủ tướng ngay sau đó được nhiều người dân hưởng ứng đồng loạt đều đeo khẩu trang ra đường và có tới hơn 2 triệu người tương tác tương đương với gần 50% số dân ở đây.

Người dân Singapore đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. Ảnh: Reuters

Phản ứng bình thường của mỗi người dân khi chính quyền tuyên bố bùng phát dịch COVID – 19 cùng các biện pháp giãn cách xã hội là lo lắng, thậm chí hoảng loạn và không tránh khỏi tâm lý tích trữ hàng hoá. Do đó, Bộ trưởng nội vụ kiêm Bộ trưởng Tư pháp tới siêu thị lớn tại vùng ngoại ô, đăng cả ảnh lẫn video các kệ hàng đầy ắp lên tài khoản Facebook và Instagram của mình và nhận được hơn 200.000 lượt chia sẻ trong một ngày. 

Trong bối cảnh trong và hậu Covid 19 ngày nay, chúng ta không thể nào phủ nhận được vai trò và tầm quan trọng của mạng xã hội. Tâm lý chúng ta ắt hẳn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều với quan ngại tiếp xúc, va chạm sau đại dịch cùng với quy định giữ khoảng cách an toàn thì việc kết nối sẽ bị chững lại nhiều hơn, mất đi một phần giao tiếp tự nhiên giữa các mối quan hệ người với nhau trong công việc và trong cả cuộc sống hằng ngày. Do đó thay vì bó buộc trong môi trường quan ngại đó, tại sao chúng ta không thử tìm thêm những giải pháp có thể mang khoảng cách lại gần nhau hơn trong thời kỳ thế giới kỹ thuật số 4.0 này. Điều đó sẽ không còn quá khó khăn nếu chúng ta biết tận dụng sức mạnh truyền thông kết hợp công nghệ. 

Hãy để gumi Group  lắng nghe mọi vấn đề, nhu cầu của bạn và hãy đưa chúng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết nó và mang đến cho bạn sự cam kết và hài lòng mà bạn mong muốn. 

Cùng với sự phát triển bền vững này – chúng tôi gumi Group đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp phát triển công nghệ cao trong các lĩnh vực sau: 

  1. Giải pháp nền tảng và xây dựng trang web 
  2. Giải pháp ứng dụng di động 
  3. Giải pháp công nghệ cho ngành thương mại điện tử 
  4. AR/VR/MR
  5. Chuyển động tương tác 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chúng tôi, bạn có thể truy cập : 

Website https://gumisolutions.com/ hoặc liên hệ email : contact@gumiviet.com

Related Posts