Top những trang website chứa kiến thức bổ ích dành cho dân IT

Một trong những thách thức đối với các cộng đồng IT hiên nay là trở thành một Developers chính hiệu có thể tự thiết kế website, phát triển được một nền tảng ứng dụng hữu ích đối với đời sống con người. Do vậy các Dev của chúng ta đều đang cố gắng không ngừng để bắt kịp tất cả các xu hướng thiết kế mới nhất, mở rộng khả năng code của mình trên những ngôn ngữ lập trình khác nhau, bổ sung những kiến thức về các công nghệ mới nhất. 

Trên thực tế đã có rất nhiều các website hữu ích được xây dựng lên để các ITers có thể học hỏi và mở rộng kiến thức của mình trong mảng front – end và kể cả back – end. Sau khi đã khảo sát và tham khảo ý kiến từ các Developers thân thương của gumi Solutions thì dưới đây là Top những website được mọi người đánh giá cao và giúp chúng ta có thể tự học lập trình mà không cần qua bất kì trường lớp nào.

Codecademy 

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khoá học lập trình từ cơ bản đến nâng cao xoay quanh 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, HTML và CSS. 

Hiện nay Codecademy là một trong những lò đào tạo lập trình trực tuyến tốt nhất thế giới, đi đầu trong việc cập nhật nội dung giảng dạy, bám sát các xu hướng công nghệ mới và mang tính thực tế cao.

FreeCodeCamp 

Đối với các bạn Front end thì đây chắc hẳn là một website học lập trình không thể bỏ qua. Chất lượng của trang web này được đánh giá khá là tốt và bạn có thể học cho tới khi được cấp chứng chỉ, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.  

Các giáo trình có trên FreeCodeCamp bao gồm: 

  • Front – end Development : Đây là giáo trình đầy đủ nhất, cung cấp cho các bạn kiến thức cơ bản về HTML, CSS và Javascript và bạn có thể được nhận chứng chỉ ngay khi kết thúc khoá học.
  • Data Visualization : Giáo trình này sẽ giúp bạn biểu diễn được Data dưới các dạng biểu đồ hoặc biểu diễn phân vùng dữ liệu ở dạng hình ảnh ( ví dụ như phân bổ dân cư trên thế giới). Hoàn thành xong là bạn sẽ có thể nhận chứng chỉ rồi. 
  • Back – end Development : Các bạn sẽ làm việc với Back – end bằng NodeJS. Sau khi hoàn thành bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ tương ứng. 
  • Video Challenges : Với giáo trình này các bạn sẽ học những gì cơ bản nhất trên máy tính 
  • Non – Profits Project : Khi các bạn cảm thấy level cao thì các bạn có thể tham gia vào các dự án phi lợi nhuận trên đây để thử sức năng lực của mình.

Coursera

Coursera là nhà cung cấp các khoá học online, thường được gọi là MOOCs hoặc khoá học trực tuyến mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Hơn nữa Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC. 

Coursera cung cấp 400 nhóm khoá học Chuyên ngành, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Tuy nhiên hiện tại có một vài khoá học và bằng chứng chỉ không còn được hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra phần lớn các khoá học khác vẫn có một số yếu tố miễn phí như các video bài giảng nhưng bạn cần phải trả tiền nếu muốn truy cập vào các bài tập, được chấm điểm và được cấp chứng chỉ.

F8 fulll stack 

F8 full stack là nơi tổng hợp tất cả các khoá học lập trình online từ cơ bản đến nâng cao. Các khoá học cho Front – end từ mảng thiết kế UI, UX của website đến lập trình với các ngôn ngữ HTML, CSS Java, ReactJS, lập trình mobile React – Native,…. Về Back – end với các khoá học xử lý những hoạt động cơ sở dữ liệu, xác thực người dùng và logic ứng dụng.

Codelearn.io 

Codelearn là một sản phẩm của FPT Software dựa trên nền tảng tương tác trực tuyến giúp người dùng có thể học tập, rèn luyện, đánh giá kỹ năng lập trình của mình. Đồng thời giúp người dùng nâng cao tay nghề và năng suất qua các thử thách bản thân với những bài code hay, trải nghiệm tính năng ra bài, chấm điểm tự động một cách nhanh chóng, chính xác của hệ thống.

Related Posts