Việt Nam – Thị trường IT Outsourcing tiềm năng

Trong những năm gần đây, hình thức IT Outsourcing ngày càng bùng nổ mạnh mẽ, nhất là khi xu hướng chuyển đổi số được đẩy mạnh do tác động của đại dịch Covid-19. Theo báo cáo của Statista, thị trường IT Outsourcing toàn cầu dự kiến sẽ đạt 410,2 tỷ USD vào năm 2027, một con số ấn tượng trong thời điểm đầy biến động này.

Và Việt Nam tự hào là thị trường IT Outsourcing “béo bở”, như một lựa chọn hấp dẫn tại Châu Á cho nhiều doanh nghiệp.

Vậy, yếu tố nào khiến thị trường IT Outsourcing tại Việt Nam thu hút như vậy?

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi thế chính của việc gia công tại Việt Nam chính là nguồn nhân lực công nghệ có tay nghề cao với mức chi phí thấp. Có thể nói, mức chi phí này thấp đáng kể so với việc thuê nhân công tại Hoa Kỳ hoặc các điểm gia công phổ biến khác như Trung Quốc, Philippines.

Thực tế, các công ty nước ngoài có thể tiết kiệm gần 90% chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ outsourcing phần mềm tại Việt Nam (Theo tạp chí CIO). Cụ thể, chi phí thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ lên đến mức 65-130 USD/giờ, trong khi đó chi phí thuê ở Việt Nam chỉ ở mức 20-45 USD/giờ. Ngoài ra, mức chi phí IT Outsourcing ở Việt Nam rẻ hơn gần ⅓ so với Ấn Độ.

Tiếp cận dân số trẻ, có trình độ về CNTT

Chất lượng là điều kiện tiên quyết trong lĩnh vực CNTT, điều này đồng nghĩa với việc lực lượng lao động trong lĩnh vực này cần có tay nghề cao để đảm bảo chất lượng và bảo mật sản phẩm. 

Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ nhân lực trong ngành CNTT Việt Nam ước tính đạt 1,1% tổng số 51 triệu lao động. Cùng với đó là hàng trăm trường đại học, cao đẳng đào tạo CNTT đáp ứng nguồn nhân lực hằng năm. Chưa dừng lại ở đó, nguồn lực CNTT Việt Nam được đánh giá có tay nghề cao, chăm chỉ và đáng tin cậy.

Dưới đây là một số thành tích nổi bật:

  • 2018: Việt Nam đứng thứ 29 về Skill Value Worldwide trong bảng xếp hạng kỹ năng dành cho nhà phát triển của Báo cáo giá trị Kỹ năng
  • 2022: Top 10 quốc gia có số lượng sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật cao nhất
  • 2022: Top 06 toàn cầu trong Bảng xếp hạng kỹ năng lập trình viên của Topcode

Khả năng bắt kịp xu hướng công nghệ mới

Một trong những điểm mạnh ở thị trường IT Outsourcing tại Việt Nam là nguồn nhân lực có khả năng xây dựng các ứng dụng phần mềm chất lượng, bảo mật và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Hằng năm, Việt Nam luôn điều chỉnh và nâng cao các chương trình đào tạo về Khoa học dữ liệu, đám mây điện toán, AI, AR/VR v.v… Đồng thời khuyến khích tổ chức các cuộc thi thúc đẩy tinh thần, trí tuệ của đội ngũ nhân lực. Cũng vì thế mà trình độ và khả năng cập nhật xu hướng Việt Nam không bị tụt lùi, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm để mang đến dịch vụ tốt nhất.

IT Outsourcing tại Việt Nam – Môi trường đầu tư thuận lợi, ổn định

Nhờ tình hình xã hội ổn định và chính sách hỗ trợ của chính phủ, Việt Nam sở hữu một nền văn hoá ổn định, là quốc gia thống nhất, một Đảng và các tôn giáo có mối quan hệ khăng khít và tốt đẹp. Hơn nữa, Việt Nam gần như không có tình trạng xung đột tôn giáo.

Hơn nữa, ngành CNTT tại Việt Nam được chính phủ đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm thuế v.v… Do đó, việc gia công tại Việt Nam sẽ giúp chủ doanh nghiệp giảm bớt rủi ro bởi những tình huống xã hội bất lợi hoặc các khó khăn liên quan đến thủ tục xuất nhập phức tạp khi làm việc với đối tác nước ngoài. 

gumi Solutions – Công ty cung cấp dịch vụ Gia công website Nhật Bản chất lượng

gumi Solutions là công ty phát triển phần mềm có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ, Úc, Việt Nam,… Với sự phát triển không ngừng trên nhiều lĩnh vực nói chung và CNTT nói riêng tại Việt Nam, gumi Solutions tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt và chất lượng ISO tiêu chuẩn, cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình.

Hãy liên hệ ngay với gumi để được chia sẻ thêm ý tưởng cho dự án của bạn.

Thông tin liên lạc:

Fanpage: https://www.facebook.com/gumisolutions

Email: contact@gumiviet.com

Đường dây nóng: 028 3620 6782

Địa chỉ: 290/26 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Related Posts