Scroll Top

Nga cảnh cáo Youtube dừng ngay các quảng cáo “chống đối Nga”

Trong lần tấn công mới nhất của Nga nhằm vào những gã khổng lồ truyền thông xã hội nước ngoài kể từ khi đất nước này bắt đầu cuộc chiến với Ukraine vào cuối tháng trước. Cơ quan kiểm duyệt internet của nước này đã bắn một phát súng cảnh cáo Google đã lan truyền những thông tin chống Nga đang được lan truyền trên Youtube – cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Mỹ tham gia vào các hành vi “có tính chất khủng bố” bằng cách cho phép sử dụng quảng cáo trên nền tảng chia sẻ video để đe doạ công dân Nga.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web, Roskomnadzor tuyên bố Youtube đã tuyên truyền các quảng cáo có mục tiêu kêu gọi mọi người vô hiệu hoá các liên kết đường sắt giữa Nga và Belarus. Và cụ thể là “Các hành động của chính quyền Youtube có tính chất khủng bố và đe doạ cuộc sống cũng như sức khoẻ của công dân Nga”.

Nguồn: Techcrunch

Sự lan rộng của những lời kêu gọi như vậy chứng tỏ rõ lập trường chống Nga từ phía Google của Mỹ.

Tuyên bố của họ tiếp tục cáo buộc các công ty CNTT của Mỹ nói chung, và những gã khổng lồ công nghệ Google và Meta nói riêng, đã chọn “ con đường đối đầu” với Nga bằng cách khởi động một chiến dịch có mục tiêu để làm mất hình ảnh của Lực lượng quân đội Nga, các nhân vật chính quyền và người dân nước nhà.  

Các hành động tương tự của Meta và Google không chỉ vi phạm pháp luật tại Nga mà còn trái với các chuẩn mực đạo đức được chấp nhận, Roskomnadzor nói. 

Trong những ngày gần đây, Facebook và Instagram đều đã bị Roskomnadzor chặn vì bên phía Điện Kremlin đang tìm cách siết chặt lĩnh vực thông tin kỹ thuật số song song với cuộc chiến ở Ukraine.  Dự báo trong tương lai gần, có thể là trong vòng một tuần Youtube sẽ có khả năng bị chặn ở Nga và người dân không thể truy cập được. Nguồn tin của RIA cho biết. 

Related Posts