GitHub là gì ? Những lợi ích của GitHub mang lại?

GitHub là gì?

Nếu bạn đang làm trong ngành phát triển phần mềm, thì rất có thể bạn đã nghe nói về GitHub, một kho dịch vụ lưu trữ dành cho Git có giao diện đồ họa dựa trên nền tảng website. Thật đúng khi phải nói rằng “ Có một website không khó, khó nhất là có một website hiệu quả “.

GitHub có thể được chia thành Git và Hub. Dịch vụ lưu trữ này bao gồm các kiểm soát truy cập được gọi là “Git revision” cũng như một số tính năng cộng tác như các công cụ để quản lý tác vụ cơ bản và dành cho tất cả các dự án bạn đang quản lý. GitHub lưu trữ các dự án mã nguồn của bạn bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và đem lại nhiều lợi ích đáng kể, đặc biệt cho các dân developers.

Vậy những lợi ích chính của việc sử dụng Github là gì?

Giúp bạn dễ dàng xây dựng các dự án “ Source” mở của mình

Thành thật mà nói, gần như mọi dự án mã nguồn mở đều sử dụng GitHub để quản lý. Sử dụng GitHub miễn phí nếu dự án của bạn là mã nguồn mở. GitHub bao gồm trình wiki và trình theo dõi vấn đề giúp bạn dễ dàng lưu giữ tài liệu và nhận phản hồi về dự án của mình. Nếu bạn muốn đóng góp, bạn chỉ cần phân nhánh một dự án, thực hiện quyền thay đổi và sau đó gửi cho họ yêu cầu “ pull ” bằng cách sử dụng giao diện web GitHub.

Tài liệu

Bằng cách sử dụng GitHub, bạn sẽ dễ dàng nhận được tài liệu tốt hơn. Phần trợ giúp và hướng dẫn của họ có các bài viết cho gần như bất kỳ chủ đề nào liên quan đến git mà bạn cần.

Thu hút dự án của bạn

Bạn là một lập trình viên và muốn thu hút nhà tuyển dụng? GitHub là công cụ tốt nhất hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Ngày nay, khi tìm kiếm những tân binh cho dự án của các nhà đầu tư, hầu hết các công ty đều xem hồ sơ GitHub của bạn. Nếu hồ sơ của bạn được xuất hiện ở trên GitHub, bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Markdown

Markdown cho phép bạn sử dụng trình soạn thảo văn bản đơn giản để viết các tài liệu có định dạng khác nhau. GitHub đã cách mạng hóa việc viết bằng cách chuyển đổi mọi thứ thông qua Markdown: trình theo dõi vấn đề, nhận xét của người dùng,v,v….. Với rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau cần biết để thực hiện cho một dự án, việc nhập nội dung của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải học thêm trên một nền tảng hệ thống khác.

Cách sử dụng Markdown 

Kho lưu trữ khổng lồ

GitHub nơi lưu trữ những tài liệu quan trọng, source code của dự án. Ngoài ra, GitHub là một trong những cộng đồng mã hoá lớn nhất hiện nay.

Theo dõi các thay đổi trong đoạn code của bạn qua các phiên bản

Khi nhiều người cộng tác trong một dự án, thật khó để theo dõi các bản sửa đổi — ai đã thay đổi nội dung, thời điểm và vị trí lưu trữ các tệp đó. GitHub xử lý vấn đề này bằng cách theo dõi tất cả các thay đổi đã được đẩy vào kho lưu trữ. Giống như sử dụng Microsoft Word hoặc Google Drive, bạn có thể theo dõi lịch sử đoạn code của mình để các phiên bản trước không bị mất sau mỗi thay đổi.

Tuỳ chọn tích hợp

GitHub có thể tích hợp với các nền tảng phổ biến như Amazon và Google Cloud, các dịch vụ như Code Climate để theo dõi phản hồi và có thể highlight những cú pháp, dòng lệnh trong hơn 200 ngôn ngữ lập trình khác nhau.