Cách các nhà bán lẻ, doanh nghiệp có thể làm được nhiều hơn với các ứng dụng để xây dựng sự ưa thích, lòng tin và lòng trung thành

Ngày càng nhiều người ở Đông Nam Á chuyển sang thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ và trong khu vực Thái Bình Dương, các nhà bán lẻ nhận thấy hầu hết các đơn đặt hàng trực tuyến của họ đều thông qua các ứng dụng di động. Trong nghiên cứu mới trên khắp Singapore, Thái Lan và Indonesia, nhận thấy rằng 72% người dùng ứng dụng di động thích tương tác với các thương hiệu bán lẻ hơn là mua sắm tại cửa hàng hoặc qua trang web. 

Trong thời đại mua sắm mới, các ứng dụng bán lẻ đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn, với lượt cài đặt trung bình từ bốn đến sáu ứng dụng bán lẻ trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, 36% người còn lại cho rằng họ đã cài đặt các ứng dụng bán lẻ chưa sử dụng trên điện thoại vì họ ưa thích các ứng dụng có các chức năng tương tự.  

Mặc dù cạnh tranh mạnh mẽ trong cảnh quan ứng dụng, có một động lực cho các nhà bán lẻ đầu tư nhiều hơn vào các ứng dụng hiện có hoặc để mạo hiểm vào các ứng dụng nếu họ chưa làm vậy. Trong một báo cáo mới, một ứng dụng mobile giá trị là một khi chúng đáp ứng được sự hài lòng, lòng trung thành thương hiệu. 

Khoảng 99% những người đánh giá cao một ứng dụng cũng cho thấy khả năng cao sẽ tiếp tục là khách hàng của thương hiệu trong tương lai gần. Nhận thấy giá trị giao dịch trung bình từ những người mua sắm trên ứng dụng tăng 31% so với những người mua sắm chỉ trên website. 

Nhưng liệu các thương hiệu có nhận ra toàn bộ tiềm năng của các ứng dụng bán lẻ để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, phát triển mức độ tương tác với ứng dụng tốt hơn và cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng không? 

Thuận tiện là số 1, trải nghiệm là số 2 

Sự thuận tiện, trải nghiệm (UX/UI) trên các ứng dụng điện thoại luôn chiếm hơn 70% tính quyết định sử dụng của người dùng

Mọi người đánh giá cao sự tiện lợi và khả năng truy cập của ứng dụng. Hơn 70% giá trị hàng hoá của bán lẻ trực tuyến đến từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Con số khổng lồ 85% người dùng ứng dụng từ nghiên cứu của cho thấy rằng các ứng dụng thuận tiện hơn cho việc mua sắm hơn là đến cửa hàng.

Nhưng mọi người đang sử dụng ứng dụng không chỉ đơn giản là mua hàng. Trung bình mọi người thực hiện năm đến tám hoạt động khác nhau mỗi ngày trên một ứng dụng bán lẻ – từ duyệt sản phẩm đến đổi phần thưởng. Ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào những trải nghiệm độc đáo ảnh hưởng đến quyết định mua hàng cuối cùng của người dùng, ngay cả khi họ không mua hàng trên ứng dụng.

Đó là lý do tại sao việc xây dựng một ứng dụng bán lẻ phong phú giúp tái tạo chặt chẽ trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng là chìa khoá để xây dựng mức độ tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng. Đặc biệt, khi mọi người hài lòng với trải nghiệm ứng dụng, họ có khả năng giới thiệu thương hiệu cho gia đình và bạn bè cao hơn 56%.

Một số ứng dụng bán lẻ hấp dẫn hơn trên thị trường có tính năng mua sắm theo trải nghiệm và tìm kiếm hình ảnh ngược lại – mô phỏng trải nghiệm mua hàng tại cửa hàng. Đây là cơ hội cho các thương hiệu áp dụng công nghệ như thực tế tăng cường để nâng cao trải nghiệm mua sắm ảo.  

Thích ứng với cách mọi người sử dụng và tương tác với các ứng dụng 

Cách mọi người sử dụng các ứng dụng bán lẻ khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ người dân ở Singapore sử dụng các ứng dụng này để bổ sung cho nghiên cứu mua sắm của họ. Ở Indonesia và Thái Lan, mọi người sử dụng các ứng dụng bán lẻ làm kênh chính để tương tác với các thương hiệu. Nhưng ở Thái Lan, người dùng có tính xã hội cao trên các ứng dụng bán lẻ, tự do chia sẻ trải nghiệm và mua hàng của họ. Trong khi ở Indonesia, ứng dụng thị trường được sử dụng rộng rãi hơn. 

Sự khác biệt giữa các khu vực này phải làm các nhà bán lẻ suy nghĩ ở cấp địa phương khi thực hiện các chiến lược tương tác với ứng dụng sao cho hợp lý. Ví dụ : xem cách các ứng dụng trên thị trường thu hút người dùng thành công bằng cách đánh bạc làm chiến lược tương tác trên thiết bị di động. Đó là một chiến thuật mà các ứng dụng dành riêng cho thương hiệu cũng có thể áp dụng để tăng mức độ tương tác với người dùng của họ nếu có.

Khi phát triển ứng dụng, các nhà bán lẻ cần hiểu những tính năng nào phổ biến với người dùng. Ví dụ : với các ứng dụng thị trường, những người như thế mà họ cung cấp như: 

  • Nhiều lựa chọn sản phẩm 
  • Điều hướng đơn giản và hữu ích 
  • Đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử tìm kiếm của họ

Việc đánh giá các sản phẩm và tiêu chuẩn dịch vụ cũng ngày càng quan trọng. Khoảng 55% người dùng ứng dụng thường xuyên đọc các bài đánh giá của khách hàng về các ứng dụng bán lẻ. Do đó, các bài đánh giá đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mọi người cài đặt ứng dụng của bạn và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng ứng dụng đó.

Tất cả những yếu tố này góp phần vào sự hài lòng của ứng dụng, từ đó nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu. Nghiên cứu cho thấy có 67% người dùng “thường xuyên nhất” hài lòng với thương hiệu, trong khi 93% người dùng “thường xuyên nhất” có khả năng ở lại với thương hiệu.

Cung cấp cho người dùng trải nghiệm ứng dụng an toàn để xây dựng lòng tin 

Mọi người muốn cảm thấy an toàn khi họ giao dịch với các thương hiệu trực tuyến. Vì ứng dụng khó bị làm giả hơn so với trang website nên mọi người cảm thấy yên tâm hơn về tính xác thực của ứng dụng so với trang web. Trong số những người dùng ứng dụng, 52% nói rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng một ứng dụng vì độ an toàn và bảo mật. Đáng chú ý, 72% người dùng ứng dụng nói rằng họ tin tưởng các ứng dụng sẽ giữ an toàn cho các thông tin chi tiết của họ. Tuy nhiên, 28% còn lại hoàn toàn không tin tưởng các ứng dụng sẽ giữ an toàn các dữ liệu cá nhân của họ, điều này cho thấy nhiều người cần phải thay đổi nhận thức này. 

Điều đáng chú ý là mọi người yên tâm hơn về tính xác thực của sản phẩm trên các ứng dụng thương hiệu chuyên biệt vì họ xem đó là kênh chính thức. Để củng cố lòng tin của người dùng, các thương hiệu có thể thêm các tính năng mang lại cảm giác an toàn :

  • Dịch vụ khách hàng một cửa hàng đáng tin cậy và dễ tiếp cận để giải quyết các vấn đề
  • Chính sách hoàn trả không rắc rối 
  • Chính sách giữ thanh toán cho đến khi sản phẩm được nhận trong tình trạng tốt – một phương pháp thường được áp dụng trong các ứng dụng trên thị trường.

Bằng cách giành được lòng tin của người dùng thông qua các ứng dụng của họ, các thương hiệu có thể xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và giữ chân người dùng quay trở lại.  

Các tính năng cho một Loyalty App

Sử dụng các ứng dụng để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn 

Bắt đầu với “Cuộc di cư bán lẻ tuyệt vời” có nghĩa là đầu tư vào các ứng dụng bán lẻ chất lượng để giữ chân khách hàng, xây dựng sở thích và nhận được sự tin tưởng của họ. Trong bối cảnh bán lẻ bão hoà và không chắc chắn, việc tạo ra trải nghiệm người dùng mượt mà và đắm chìm, thường xuyên sẽ tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. 

Và cuối cùng với giải pháp TTD Loyalty app – ứng dụng di động TTD Loyalty App là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong việc chăm sóc khách hàng thông qua ứng dụng di động được chạy trên nền tảng IOS và Android giúp doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với các khách hàng thân thiết và giúp giữ chân khách hàng trung thành. 

Liên hệ : gumi Solutions 

Email : contact@gumiviet.com

Hotline : 028 3930 2470 – 091 416 3232

Related Posts