Tại sao bạn nên phát triển mobile app cho doanh nghiệp?

Thời đại 4.0, Smartphone gần như luôn bất ly thân với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp nhận thấy cơ hội tiềm năng để tiếp cận khách hàng qua chính chiếc điện thoại của họ. Và lúc đó, các mobile app được ra đời và trở thành xu hướng mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện. Cùng gumi Solutions – công ty tư vấn giải pháp công nghệ tìm hiểu những tính ưu việt mà mobile app mang lại qua bài viết dưới đây:

Chủ động quản lý data khách hàng

Chủ động thu thập, phân tích data của khách hàng là lợi ích đầu tiên để các doanh nghiệp ra quyết định mở ứng dụng điện thoại – mobile app. Những thương hiệu lớn như Starbucks, Highlands, The Coffee House hay Watsons, v.v.. đều quyết định tạo ra những app của riêng mình. Từ nguồn dữ liệu thông tin khách hàng họ có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định ngắn hạn, dài hạn cho việc quảng bá thương hiệu cũng như giúp chăm sóc từng đối tượng khách hàng sao cho phù hợp.

Doanh nghiệp có thể chạm tay đến nguồn data khách hàng khổng lồ một cách chủ động và hiệu quả.

Tối ưu kênh Marketing

Sở hữu mobile app có thể nói gần như bạn đang sở hữu một công cụ Marketing hiệu quả lại tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp có thể thông tin đến khách về sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, chiến dịch, voucher kích cầu, v.v.. một cách nhanh chóng. Ngoài ra, mỗi lần nhìn thấy logo công ty bạn qua điện thoại là mỗi lần bạn lại tăng tần suất nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Công cụ nhắc nhớ để khách hàng không quên bạn

Thử nghĩ, đến bữa trưa, bạn nhắc họ đừng bỏ bữa, bữa tối, bạn nhắc họ hãy yêu thương bản thân hơn, đến ngày sinh nhật khách, bạn tặng họ voucher, bạn luôn xuất hiện trong tâm trí khách hàng kịp thời. Điều này khó khiến bộ não người dùng quên được tên thương hiệu của bạn đấy.

Từ những thông số về số lượng sản phẩm, hành vi mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp có thể tổng hợp, phân tích để đưa ra các chiến dịch ưu đãi, khuyến mãi hay quảng cáo cho từng nhóm đối tượng cụ thể.

Việc hiện thông báo nhiều lần trong ngày có thể sẽ khiến người dùng nhớ đến thương hiệu bạn hơn nhưng đừng quá lạm dụng để tránh trường hợp bạn sẽ bị liệt vào danh sách spam của khách hàng nhé. 

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập được những sở thích, vị trí, thói quen của người dùng thông qua việc thiết lập tùy chọn của họ khi bắt đầu, dựa trên đó người dùng có thể được phục vụ với nội dung phù hợp. Việc theo dõi và quan sát hoạt động của người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn, từ đó tùy chỉnh để app hiển thị các thông tin phù hợp hơn theo địa lý, nhu cầu. Điều này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ đó gia tăng doanh thu.

Việc nhận thông tin vị trí của người dùng giúp các doanh nghiệp nắm bắt nhanh vị trí, thói quen người dùng hơn. 

Duy trì sự trung thành của khách hàng

Các doanh nghiệp đều biết, chi phí tìm kiếm khách hàng mới cao gấp nhiều lần chi phí duy trì khách hàng cũ. Với mobile app, các doanh nghiệp có thể làm hài lòng các khách hàng trung thành với nhiều cách thức khác nhau như: gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo voucher, thông báo khi có sản phẩm mới, v.v..

Giao diện bắt mắt, dễ dùng

Mỗi mobile app như ngôi nhà thứ hai của doanh nghiệp, vì thế họ luôn tập trung chăm sóc, thiết kế với các giao diện bắt mắt, hình ảnh sắc nét để mang đến tiệc ích nhất cho người dùng.

Người dùng có xu hướng ưa thích sự tiện lợi, bắt mắt. Mobile app là nơi để thỏa mãi nhu cầu của họ. 

Không mất nhiều thời gian

Nếu như xây dựng một ngôi nhà, một trụ sở có thể kéo dài ròng rã cả năm trời nhưng nếu bạn muốn xây dựng một mobile app hoàn chỉnh chỉ mất tầm 3 tháng. Các kỹ sư công nghệ thông tin với bề dày kinh nghiệm xây dựng app, họ có thể nhanh chóng tạo một ứng dụng với giao diện đẹp mà vẫn mang đến tiện ích cho trải nghiệm người dùng.

Kết Luận

Có thể nhận thấy ngày nay các doanh nghiệp đang đua nhau mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng cũ và khuyến mãi để thu hút khách hàng mới.  Trong các công cụ marketing, mobile app được xem là một trong những phương thức gia tăng nhận biết thương hiệu hiệu quả. Mobile app giúp doanh nghiệp dễ dàng nhận biết ai là khách hàng trung thành của bạn và kịp thời đưa ra các chiến lược giữ chân họ.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, các doanh nghiệp đang có xu hướng làm app mobile để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Còn bạn thì sao? gumi Solutions mong rằng những thông tin trên đây sẽ mang đến kiến thức hữu ích dành doanh nghiệp bạn.

Vậy bạn nên lưu ý những gì trước khi phát triển một mobile app, hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Related Posts